SMS Banking VPBank là gì? cách đăng ký, huỷ

Nếu đang sử dụng thẻ thanh toán tại ngân hàng VPBank, bạn đọc cần nắm được các thông tin về khái niệm, phí SMS Banking VPBank, cách đăng ký/hủy dịch vụ SMS Banking VietinBank để sử dụng khi cần.

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ SMS Banking của ngân hàng VPBank

SMS Banking VPBank: Khái niệm, cách đăng ký, hủy đăng ký

1. SMS Banking VPBank là gì?

SMS Banking VPBank là dịch vụ cung cấp thông tin ngân hàng qua tin nhắn điện thoại của ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPBank).

Dịch vụ SMS Banking của VPBank sử dụng tổng đài 8149 để phục vụ nhu cầu quản lý tài khoản, truy vấn thông tin 24/7 của người dùng. Sử dụng SMS Banking, các bạn sẽ nhận được tin nhắn từ VPBank mỗi khi có sự biến động về số dư trong tài khoản hoặc khi soạn tin nhắn truy vấn số dư tài khoản, truy vấn tỷ giá, lãi suất hoặc tìm địa chỉ đến chi nhánh, cây ATM VPBank gần nhất.

Trong trường hợp các bạn sử dụng dịch vụ SMS Banking của VPBank để nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, tổng đài nhận tin nhắn VPBank là 8049

Hiện tại, phí SMS Banking của VPBank là 9.900 VND/tháng, phí gửi tin nhắn truy vấn đến tổng đài 8149 là 909 VND/tin nhắn

2. Đăng ký SMS Banking VPBank

Hiện tại, VPBank chưa cho phép đăng ký SMS Banking VPBank online. Vì thế, để đăng ký sử dụng dịch vụ này, các bạn cần đến trực tiếp chi nhánh/PGD VPBank vào giờ làm việc và hoàn tất thủ tục đăng ký.

Lưu ý: Mỗi ngân hàng tại Việt Nam lại có những quy định khác nhau về thời gian làm việc. Để biết chính xác giờ làm việc ngân hàng VPBank, các bạn tham khảo tại bài viết này của 9mobi.vn.

Điều kiện đăng ký

- Sở hữu tài khoản thanh toán tại ngân hàng VPBank

- Sử dụng số điện thoại của các nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel. S-Fone và EVN - Telecom, Vietnamobile, Beeline.

Cách đăng ký SMS Banking VPBank

Các bạn mang CMND/hộ chiếu đến quầy giao dịch ngân hàng VPBank vào giờ làm việc, điền thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ, chờ giao dịch viên kiểm tra thông tin và hoàn tất quá trình đăng ký dịch vụ SMS Banking của VPBank.

Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký của bạn, VPBank sẽ gửi đến số điện thoại của bạn tin nhắn chào mừng và hướng dẫn kích hoạt SMS Banking của VPBank.

Với dịch vụ SMS Banking VPBank, các bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp mặc định của VPBank và gửi về tổng đài 8149/8049 để thực hiện nhu cầu truy vấn thông tin của mình.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dịch vụ SMS Banking của VPBank, nếu muốn thay đổi số điện thoại SMS Banking VPBank mặc định đang sử dụng, các bạn cũng cần ra trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng VPBank để yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ đổi số điện thoại.

Cú pháp dịch vụ SMS Banking ngân hàng VPBank.

3. Hủy SMS Banking VPBank

Là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại, liên quan đến nhiều thông tin cá nhân của khách hàng, vì thế, để hủy SMS Banking VPBank, các bạn cần ra trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng VPBank để yêu cầu hỗ trợ hủy đăng ký dịch vụ. (VPBank chưa hỗ trợ hủy SMS Banking qua tin nhắn điện thoại hay qua hình thức online),.

Trên đây là tất cả các thông tin về khái niệm, đặc điểm, cách đăng ký, cách hủy đăng ký dịch vụ SMS Banking của VPBank. Nếu sở hữu điện thoại di động không có kết nối internet, bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của VPBank để quản lý tài khoản thanh toán của mình.


Ngược lại, nếu muốn quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch với ngân hàng VPBank theo cách online, bạn có thể sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng VPBank. Nếu chưa đăng ký sử dụng dịch vụ, các bạn có thể tham khảo cách đăng ký internet banking VPBank trên điện thoại di động.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan