Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Viber

Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí được nhiều người dùng Smartphone sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình dùng thì ứng dụng này cũng xảy 1 số lỗi phát sinh, trong số đó lỗi không gửi được tin nhắn trên Viber là sự cố nhiều người dùng thường gặp phải nhất. Bên dưới đây sẽ là 5 cách khắc phục hiệu quả khi bạn đang gặp phải vấn đề này.

5 cách khắc phục lỗi không nhắn tin được trên Viber

Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Viber

1. Kiểm tra lại kết nối mạng

Đường truyền kết nối mạng WiFi, 3G/4G kém ổn định là nguyên nhân có thể khiến các tin nhắn gửi đi của bạn trên ứng dụng Viber bị gián đoạn. Các bạn cần kiểm mạng đang truy cập bằng cách Tải và đo tốc độ mạng bằng Speedtest. Nếu đường truyền internet ở mức kém các bạn cần chuyển sang một điểm truy cập khác để việc nhắn tin trên Viber trở nên ổn định hơn.

2. Khởi động lại máy

Lỗi xung đột phần mềm khi chạy ứng dụng Viber cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải sự cố này. Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề đang gặp phải đó là tắt nguồn và khởi động lại máy. Bạn sẽ rất bất ngờ với cách làm này có thể mang đến hiệu quả cao sau khi máy được khởi động lại hoàn toàn.

3. Bỏ chặn tin nhắn

Vô tình chặn tin nhắn người dùng khác trên ứng dụng nhắn tin Viber cũng sẽ làm bạn không thể nhắn tin với người đó được. Để có thể nhắn tin trở lại, các bạn kích vào tên người dùng đó hoặc truy cập vào cuộc hội thoại cũ, sau đó chọn vào Bỏ chặn.

4. Xóa dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm

Bước 1: Từ chức năng Cài đặt của điện thoại, các bạn chọn vào mục Ứng dụng -> Tìm đến ứng dụng Viber .

Bước 2: Tìm đến chức năng Xóa dữ liệu -> Chọn vào dòng Xóa bộ nhớ đệm . Sau khi thực hiện việc trên mà bạn vẫn không gửi được tin nhắn trên Viber được thì có thể chọn vào Quản lý không gian ->Xóa toàn bộ dữ liệu .

5. Cập nhật phiên bản mới nhất hoặc gỡ cài đặt và tải lại ứng dụng

Có thể nguyên nhân dẫn đến việc không gửi được tin nhắn trên Viber là do những lỗi phát sinh bên trong ứng dụng. Có 2 cách để "vá" lỗi này đó là cập nhật Viber lên phiên bản mới nhất (Nếu có) hoặc xóa cài đặt và tải lại ứng dụng.

Để cập nhật Viber các bạn truy cập theo đường dẫn: Mở ứng dụng CH Play -> Nhập từ khóa: Viber ->Cập nhật (Nếu có)

Để xóa ứng dựng Viber các bạn truy cập theo đường dẫn: Cài đặt ->Ứng dụng ->Viber ->Gỡ cài đặt . Sau đó bạn tiến hành tải phiên bản mới nhất theo đường dẫn bên dưới đây.

- Download: Viber cho Android
- Download: Viber cho iPhone

Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn cách bạn cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Viber. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp lỗi Viber trên điện thoại để tìm hiểu và khắc phục thêm lỗi đang gặp phải nhé. Chúc các thực hiện các cách làm trên thành công.


Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan