Hướng dẫn xác định vị trí bạn bè bằng Instagram

Vì quyền riêng tư của mỗi cá nhân khi sử dụng ứng dụng nên Instagram sẽ không chia sẻ bất kỳ các thông tin riêng tư nào bao gồm cả vị trí đến những bên thứ 3. Do đó để có thể thực hiện được việc làm này, bạn sẽ phải dùng đến các công cụ có chức năng định vị, tìm kiếm vị trí bằng địa chỉ IP. Chi tiết cách thực hiện sẽ được congnghe.org.vn hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Hướng dẫn xác định vị trí bạn bè bằng Instagram

Bước 1: Truy cập đến Profile (Trang cá nhân) bạn bè trên Instagram cần xác định vị trí. Nếu đang dùng phiên bản cũ, bạn có thể cập nhật và tải Instagram phiên bản mới nhất theo liên kết sau.

Tải Instagram cho Android | Tải Instagram cho iOS

Bước 2: Tại giao diện chính trang cá nhân của người đó, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm → Chọn vào chức năng Sao chép URL Trang cá nhân.

Bước 3: Mở trình duyệt trên điện thoại đang sử dụng, bạn đi tới trang web hỗ trợ xác định vị trí bạn bè bằng Instagram: TẠI ĐÂY

Đến ô tìm kiếm, nhấn giữ đến khi xuất hiện chữ Dán (Paste) thì bạn kích vào đó Chọn Create URL → 1 thông báo hiện lên, chọn I Agree & Create URL để đồng ý với các điều khoản và quy định sử dụng.

Trang web sau đó sẽ chuyển hướng đến 1 cửa sổ khác. Bạn kéo xuống dưới tìm mục Link Information → Tìm dòng New URL và chọn Copy.

Bước 4: Tiến hành nhắn tin cho người bạn cần xác định vị trí trên Instagram. Lưu ý: Bạn phải nhắn tin khéo léo làm sao để cho người đó kích vào đường link vừa gửi.

Bước 5: Sau khi người bạn trên đã kích vào link, quay trở lại Website mà bạn mở lúc trước, tiến hành làm mới (Refresh) lại. Kéo xuống xuống tìm mục Grabify IP Logger và bạn sẽ thấy địa chỉ IP của người bạn bè trên. Hãy ghi nhớ địa chỉ IP này

Bước 6: Tại trình duyệt đang sử dụng, bạn đi tới trang web hỗ trợ tìm kiếm địa chỉ IP: TẠI ĐÂY

Bước 7: Tiến hành dán địa chỉ IP mà bạn vừa ghi nhớ ở bước thứ 5 vào ô tìm kiếm → Sau đó chọn Lookup An IP Address.

Và đến đây là bạn đã xác định vị trí bạn bè bằng Instagram thành công. Bạn sẽ biết thông tin về quốc gia, thành phố, nơi mà họ đang sinh sống.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể xác định vị trí bạn bè bằng Instagram dễ dàng. Hãy tránh lạm dụng cách làm này để sử dụng vào những hành vi, mục đích xấu nhằm xâm phạm thông tin cá nhân. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan