Cách sửa các lỗi Messenger Lite thường gặp

Cùng với mạng xã hội Facebook thì ứng dụng nhắn tin miễn phí Facebook Messenger cũng đang chiếm số lượng lớn người dùng hiện nay. Messenger Lite ra đời nhằm đáp ứng cho những người dùng có máy smartphone cấu hình thấp hoặc không có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng trên phiên bản Facebook Messenger.

Tuy là phiên bản rút gọn nhưng Messenger Lite vẫn được Facebook tích hợp đầy đủ các tính năng vô cùng tiện ích không thua kém gì "người đàn anh" Facebook Messenger.

Tổng hợp các lỗi Messenger Lite thường gặp và cách khắc phục

Cách sửa các lỗi Messenger Lite thường gặp

1. Messenger Lite không nhận hoặc gửi được tin nhắn

Lỗi này xảy ra bởi 2 nguyên nhân chủ yếu đó là: Kết nối mạng internet không ổn định hoặc phiên bản Messenger Lite đang sử dụng đã quá cũ. Để khắc phục, bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên nhân do kết nối mạng: 

  • Kiểm tra tốc độ mạng internet đang truy cập có chậm hay không. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra tốc độ mạng trên Smartphone để tra cứu.
  • Trên điện thoại đang sử dụng bạn truy cập đến Cài đặt → WiFi. Sau đó tiến hành tắt và bật lại kết nối này. Nếu điểm truy cập mạng WiFi đang kết nối mà bạn kiểm tra ở bên trên có tốc độ thấp, lúc này bạn cần phải đổi sang điểm truy cập khác để có thể sử dụng được ứng dụng Messenger Lite.

- Nguyên nhân do phiên bản quá cũ:

Các bạn cần cập nhật phiên bản Messenger Lite phiên bản mới nhất theo đường dẫn bên dưới đây:

2. Messenger Lite không khởi đượng được

Lỗi này xảy ra bởi 3 nguyên nhân chủ yếu, bao gồm: Phiên bản hệ điều hành điện thoại đã quá cũ không tương thích với Messenger Lite, bộ nhớ của ứng dụng Messenger Lite trên điện thoại đã quá đầy và lỗi xảy ra từ chính bên trong ứng dụng. Để khắc phục các bạn thao tác như sau:

- Nguyên nhân do hệ điều hành điện thoại đã quá cũ:

  • Đối với điện thoại iPhone: Bạn truy cập vào Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Đợi cho điện thoại kiểm tra bản cập nhật mới nhất dành cho thiết bị Chọn Tải về và cài đặt .
  • Đối với điệnt thoại Android: Bạn truy cập vào Cài đặt → Thông tin thiết bị → Cập nhật phần mềm → Cập nhật .

Bạn có thể tham khảo thêm cách cập nhật hệ điều hành Android phiên bản mới nhất hiện tại đây.

- Nguyên nhân do bộ nhớ ứng dụng đầy

Các bạn truy cập đến chức năng Cài đặt → Chọn đến mục Ứng dụng → Tìm đến ứng dụng Messenger Lite → Chọn Xóa dữ liệu → Cuối cùng chọn Xóa bộ nhớ đệm (Bộ nhớ Cache) để dọn dẹp bộ nhớ cho ứng dụng nhắn tin Messenger Lite

- Nguyên nhân phát sinh từ chính ứng dụng

Cách giải quyết nhanh chóng và đơn giản nhất đó là: Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger Lite hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng ra khỏi máy sau đó cài đặt lại. Link ứng dụng Messenger Lite phiên bản mới nhất đã được Congnghe.org.vn đưa ở mục 1 phía bên trên.

3. Messenger Lite bị văng liên tục

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc trên điện thoại dẫn đến việc tràn RAM và sự cố Messenger Lite bị văng đột ngột là lẽ đương nhiên xảy ra. Việc này thường xuất hiện trên những chiếc smartphone có cấu hình thấp hoặc đã quá cũ. Để khắc phục các bạn hãy tắt hẳn những ứng dụng, game không cần thiết khi đang mở ứng dụng nhắn tin Messenger Lite. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android để có thêm những cách thực hiện.

4. Tin nhắn trên Messenger Lite bị ẩn

Đây thực chất không phải là lỗi mà do Facebook đã đưa những tin nhắn vào chế độ hàng chờ do đó khiến bạn không thể tìm được những tin nhắn do những người dùng khác nhắn đến (Lỗi này thường xảy ra đối với những người dùng chưa kết bạn với tài khoản Facebook của bạn). Để khắc phục bạn thao tác:

Truy cập ứng dụng Messenger Lite → Chọn đến biểu tượng Bánh răng cưa → Chọn mục Tin nhắn đang chờ . Tại đây sẽ xuất hiện tất cả các tin nhắn đã bị ẩn đi từ người khác nhắn tin cho bạn.


Trên đây là tổng hợp các cách sửa lỗi Messenger Lite thường gặp. Nếu đang dùng phiên bản Facebook Messenger trên iPhone gặp phải các sự cố, bạn có thể tham khảo ngay cách sửa lỗi Facebook Messenger trên iPhone để khắc phục.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan