Hướng dẫn dọn dẹp bộ nhớ Zalo giải quyết tình trạng đầy dung lượng điện thoại

Hầu hết điện thoại thông minh ngày nay thường có bộ nhớ lưu trữ lớn, từ 64-256 GB, thậm chí lên tới 1TB nếu được cắm thêm thẻ nhớ, tuy nhiên với các điện thoại đời cũ chỉ trang bị bộ nhớ 8-16GB thì việc đầy dung lượng là điều khó tránh khỏi. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc dọn dẹp bộ nhớ Zalo để giải quyết tình trạng trên.

Ứng dụng Zalo có chiếm nhiều bộ nhớ điện thoại không?

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi thoại và video phổ biến nhất tại Việt Nam, ứng dụng có giao diện dễ sử dụng nên phù hợp với tất cả người dùng, từ các bạn trẻ, người đi làm đến người cao tuổi ở quê muốn gọi điện cho con cháu đi làm xa. Ứng dụng này có tính năng mặc định sẽ lưu trữ toàn bộ các hình ảnh, video, file tài liệu mà người dùng gửi qua lại ngay trên thiết bị cục bộ nhằm truy xuất lại nhanh chóng.

Tuy nhiên, điểm mạnh cũng là điểm yếu đối với người dùng ứng dụng, vì những hình ảnh, video sẽ nhanh chóng làm đầy bộ nhớ điện thoại của bạn. Vậy làm thế nào để dọn dẹp bộ nhớ Zalo, xóa những hình ảnh, video đã cũ còn lưu trên điện thoại của bạn, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Cách dọn dẹp bộ nhớ trong ứng dụng Zalo

Để thực hiện việc dọn dẹp bộ nhớ trong ứng dụng Zalo, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo → chọn tab Cá nhân ở dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Ở cửa sổ Cá nhân chọn Dung lượng và dữ liệu. Tại đây, ứng dụng sẽ tiến hành quét toàn bộ dữ liệu được Zalo lưu trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị tổng Dữ liệu Zalo đã lưu trữ. Cùng 4 mục bao gồm:

  • Bộ nhớ đệm: Các dữ liệu tạm thời được sinh ra khi dùng Zalo, khi dọn dẹp bộ nhớ đệm sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện.

  • Ảnh, video, file lớn hơn 5MB:  Đây là tổng hợp chung tất cả các hình ảnh, video và file lớn hơn 5MB trong toàn bộ các cuộc trò chuyện của bạn.
  • Dữ liệu trò chuyện: Các tin nhắn văn bản, ảnh, video, file mà bạn và bạn bè trên Zalo đã gửi qua lại cho nhau.
  • Dữ liệu khác: Gồm ứng dụng Zalo, bạn không thể xóa dữ liệu này.

Bước 4: Chọn mục dữ liệu bạn muốn dọn dẹp.

  • Bộ nhớ đệm: Cửa sổ hiện lên, bạn chỉ cần nhấn Dọn dẹp, ứng dụng sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu bộ nhớ đệm mà không ảnh hưởng tới các cuộc trò chuyện.

  • Ảnh, video, file lớn hơn 5MB: Nhấn Xem và dọn dẹp Tick chọn vào những file muốn xóa, bạn có thể lọc Ảnh & video hoặc File → Sau khi chọn xong, nhấn biểu tượng Thùng rác ở góc dưới bên phải màn hình. Ngoài ra, nếu muốn lưu trữ nó trên điện thoại lâu dài, bạn có thể nhấn biểu tượng Tải về cạnh Thùng rác để lưu về điện thoại.

  • Dữ liệu trò chuyện: Bạn nhấn Xem và dọn dẹp, ứng dụng sẽ hiển thị lần lượt các cuộc trò chuyện theo thứ tự chiếm nhiều dung lượng nhất và giảm dần. Hãy chọn vào cuộc trò chuyện bạn muốn xóa dữ liệu. Hãy làm các bước dọn dẹp hoặc lưu về điện thoại tương tự như mục Ảnh, video, file lớn phía trên.

Bước 5: Hoàn tất dọn dẹp

Hãy quay trở lại bước 2 để xem thành quả dọn dẹp mà bạn vừa thực hiện phía trên nhé.

Bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc dọn dẹp bộ nhớ Zalo trên điện thoại Android, với điện thoại iPhone, các bước thực hiện cũng tương tự như Android. Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn like và chia sẻ cho nhiều bạn đọc biết thủ thuật tiện ích này nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan