Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Truecaller

Những cuộc gọi lạ, tin nhắn rác với nội dung mời gọi quảng cáo, sử dụng dịch vụ...đến liên tục khiến bạn cảm thấy bị làm phiền mỗi ngày. Ứng dụng chặn cuộc gọi Truecaller được ra đời nhằm hỗ trợ người dùng tối đa vấn đề này bằng việc tìm kiếm, chặn và phân loại những số điện thoại lạ, không xác định thông tin. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo danh sách cần chặn theo các số điện thoại đã được thiết lập trước.

Chặn cuộc gọi lạ, tin nhắn rác hiệu quả với Truecaller

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Truecaller

Đầu tiên các bạn truy cập đường dẫn sau để tải phiên bản mới nhất cho ứng dụng Truecaller

Download: Truecaller cho Android
Download: Truecaller cho iPhone

Tại giao diện chính trình duyệt web, các bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến cửa hàng ứng dụng trên hệ điều hành smartphone đang sử dụng. Tiến hành nhấn Cài đặt để tải về -> Nhấn Mở để truy cập và sử dụng ứng dụng Truecaller

Ở ứng dụng Truecaller khi mới lần đầu truy cập, các bạn sẽ phải tùy chỉnh 1 số thiết lập, cài đặt mới có thể tiếp tục sử dụng. Bạn tiến hành nhấn vào Bắt đầu tại giao diện chính -> Nhấn vào OK khi có thông báo hiển thị lên.

Tiếp đến bạn nhập số điện thoại đăng ký. Lưu ý: Không cần nhập số 0 ở đầu. Ví dụ số điện thoại của bạn là: 0988999789 thì bạn chỉ cần nhập 988999789.

1 mã xác nhận được gửi về số điện thoại sau đó, bạn tiến hành nhập mã xác nhận tại ứng dụng Truecaller ở cửa sổ tiếp.

Tiếp theo bạn tiến hành tạo Hồ sơ trên Truecaller để quản lý thuận tiện và dễ dàng hơn. Các bạn có 3 phương thức để tạo: Google, Facebook hoặc tự tạo bằng tay. Như hướng dẫn ở đây 9Mobi.vn sẽ lựa chọn phương thức thứ 3.

Cửa sổ tiếp các bạn lựa chọn vào: Đi đến thiết lập -> Tiến hành kích hoạt chức năng: Cho phép vẽ trên ứng dụng khác bằng việc kéo chấm tròn sang bên phải.

Quay trở lại ứng dụng Truecaller, bạn nhấn vào Tiếp theo cho đến khi xuất hiện bảng thông báo, bạn nhấn vào Có.

Tiếp đến bạn nhấn vào Hiểu rồi -> Chọn vào Sau đó nếu như không có nhu cầu sao lưu dữ liệu trên Truecaller.

Như vậy là bạn đã thiết lập xong các cài đặt tùy chỉnh để có thể sử dụng Truecaller. Tại giao diện chính của ứng dụng, các bạn sẽ thấy tất cả các tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại của bạn sẽ được đồng bộ trên đây để dễ dàng trong việc quản lý.

Để sử dụng tính năng chặn trên Truecaller, bạn bạn lựa chọn đến mục: Chặn -> Nhấn vào biểu tượng dấu +. Với ứng dụng này các bạn có thể:

+ Chặn một mã quốc gia

+ Chặn theo tên người gửi SMS

+ Chặn theo seri điện thoại

+ Chặn một số điện thoại

Để sử dụng tính năng chặn nào, các bạn kích chọn vào dòng tương ứng. Như ví dụ ở đây 9Mobi.vn sẽ sử dụng chức năng Chặn một số điện thoại

Tiến hành: Lựa chọn mã vùng, nhập số điện thoại cần chặn, tên người chặn -> Nhấn vào chặn để lưu lại.

Danh sách các số điện thoại bị chặn hoặc tin nhắn rác bị chặn sẽ nằm trong mục: Danh sách chặn của tôi.

Để sử dụng các tính năng cao cấp trên Truecaller như: Ghi âm cuộc gọi, không xuất hiện quảng cáo, chế độ ẩn danh khi xem hồ sơ...các bạn sẽ phải trả phí với chi phí: 12.000 VNĐ/tháng thanh toán hàng tháng hoặc 19.083/Tháng thanh toán theo năm


Trên đây là hướng dẫn của 9Mobi.vn về cách sử dụng ứng dụng Truecaller. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo Top ứng dụng chặn cuộc gọi cho iPhone tốt nhất để có thêm những cách chặn cuộc gọi từ số lạ nữa nhé. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.


Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan