Tìm hiểu màn hình vô cực 'Infinity Display' của Samsung có gì đặc biệt ?

Infinity Display (Màn hình vô cực) là gì ?

Infinity Display được hiểu là màn hình với thiết kế cong tràn viền và diện tích hiển thị lên đến 90%. Điểm nhấn của Infinity Display là thiết kế cong tràn viền, chi tiết này đem lại hiệu ứng thị giác không viền đúng nghĩa. Hai cạnh trên dưới của máy cũng có kích thước mỏng hơn giúp diện tích hiển thị của mặt trước lên đến 90%. Tỷ lệ 18:9 của Infinity Display cho phép hiển thị nhiều nội dung hơn so với màn hình truyền thống. Xu hướng xem smartphone vuốt từ trên xuống dưới, màn hình mới giúp tiết kiệm được nhiều thao tác bởi độ dài hiển thị nội dung.

Có 2 yếu tố tạo nên sự khác biệt của Infinity Display là thiết kế không viềntỷ lệ hiển thị mới theo chuẩn 18:9 (Kích thước chuẩn của phim Hollywood).

Ưu điểm của màn hình vô cực là gì ?

Diện tích mặt trước của Galaxy S8 khi thiết kế lớn, lên tới 84%, điều này đã phá vỡ kỷ lục của nhiều dòng smartphone viền siêu mỏng trước đó. Để làm được điều này, Samsung đã lược bỏ nút Home vật lý, thay vào đó là nút Home ảo đã được đưa vào bên trong màn hình vô cực. Nhưng khi ta nhấn vào, nó vẫn rung phản hồi lại tạo cảm giác như đang bấm vào nút Home thật. 

Với nhiều tín đồ của Samsung, việc lược bỏ phím Home là một điều đáng tiếc, nhưng với các nhà sản xuất họ lại cho đây là một quyết định đúng đắn, việc này giúp bề mặt trước được giải phóng diện tích. Và việc giải phóng nút Home sẽ là xu hướng công nghệ mới của các samrtphone trong vài năm tới.

Với màn hình cực đại không chỉ đẹp mắt mà còn đem lại cho người dùng một trải nghiệm thoải mái, mới mẻ hơn khi thao tác.

Một điều vô cùng quan trọng mà Samsung đã thiết lập được đó chính là một tỷ lệ chuẩn của màn hình. Màn hình vô cực là tỷ lệ hiển thị 18,5:9. Smartphone thông thường dùng tỷ lệ 16:9. Chính điều này đã giúp cho Galaxy S8 có thể hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình như xem phim, vừa chat Facebook vơi bạn bè ngay trên một màn hình, giúp cho người dùng giảm thiểu việc thực hiện thao tác cuộn. Ngoài ra, nó cũng trở nên hết sức có ích trong các tác vụ đa nhiệm chia đôi màn hình được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Nhược điểm của 'Màn hình vô cực' là gì ?

Mặc dù cũng có những ưu điểm vượt trội như vậy, nhưng màn hình vô cực cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định. Đầu tiên có lẽ nhiều người quan tâm đến độ bền của sản phẩm. Vì là màn hình vô cực, vậy nên nếu không cẩn thận để máy rơi xuống đất thì sẽ không có gì để bảo vệ máy. Và khả năng hư hỏng là rất cao.

Thế nhưng, bạn hãy yên tâm bởi Samsung đã dự tính được những điều này, vậy nên màn hình Galaxy S8 lẫn S8 Plus đã được trang bị kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 5, qua đó giúp giảm thiểu tối đa khả năng màn hình bị vỡ khi rơi.

Với những người thường xuyên chơi game trên di động. Việc 2 viền màn hình quá mỏng cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến khả năng cầm nắm khi chơi game. Mặc dù đã khai thác tối đa kích thước chuẩn của phim Hollywood nhưng thực tế những bộ phim này khá ít ỏi, người dùng không có nhiều cơ hội được trải nghiệm hết cảm giác ấn tượng mà màn hình vô cực đem lại.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan