Dùng ứng dụng B612 để tự biến mình thành các nhân vật siêu bựa và chia sẻ với mọi người

Trên smartphone có hằng hà sa số những ứng dụng camera, chỉnh sửa ảnh, nhưng với B612, bạn sẽ chẳng thể tùy chỉnh gì nhiều cho bức ảnh của mình. Thế thì tại sao nó lại được cả trăm triệu lượt download chỉ tính riêng trên Play Store? Phần lớn chính là nhờ khả năng thêm những mặt nạ cực nhộn mà bạn rất thường thấy trên mạng xã hội, nhưng không biết làm thế nào để được như người ta.

Trên B612 có rất nhiều tính năng, có thể kể qua như chat video theo kiểu tự biến mất trong vòng 24h tương tự Snapchat, hay thêm các bộ lọc màu sắc,...nhưng có lẽ chẳng ai dùng ứng dụng này để chat cả vì đã có Zalo, Facebook, Viber, Line…và cũng không ai muốn dùng B612 để chỉnh ảnh vì không thể nào bằng các ứng dụng chuyên nghiệp khác. Nên cái mà chúng ta tập trung ở đây chính là khả năng chèn nhãn dán, mặt nạ, theo thời gian thực.

Đầu tiên thì bạn hãy tải ứng dụng về theo đường dẫn dưới đây rồi tạo cho mình một tài khoản hay dùng tài khoản Facebook luôn cũng được:

Sau khi mở lên, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng rất đơn giản, nổi bật ở giữa chính là….khuôn mặt của bạn. Để bắt đầu thêm mặt nạ hay các sticker vui vẻ, bạn hãy nhấn vào nút mặt cười ở góc trái màn hình. Tại đây, ứng dụng sẽ show ra hàng loạt các loại sticker, mặt nạ, chỉ có một số ít là được cài sẵn, đa phần phải tải về thêm nhưng đều miễn phí cả.

Giao diện đơn giản, chọn nhãn dán hay mặt nạ rất dễ

Trò vui bắt đầu từ đây, khi đã chọn được một sticker hay mặt nạ vừa ý (hãy chú ý cái nào có biểu tượng loa là sẽ có thêm âm thanh), bạn sẽ lập tức “biến thân” thành ảnh mình chọn, có thể là một chú cún, hay anh cảnh sát,…Thú vị nhất là những ảnh và mặt nạ này sẽ thay đổi theo chuyển động của bạn theo thời gian thực, rất là hay. Ngoài ra, nếu muốn đổi bộ lọc bạn có thế vuốt tay qua trái/phải hay dùng biểu tượng ở góc dưới bên phải màn hình.

Sau khi chọn dược mặt nạ như ý thì có thể share nhanh chóng hoặc tại về máy
Khi thấy ưng ý với ảnh nào đó, bạn hãy nhấn nút tròn ở giữa để chụp lại, hoặc nhấn giữ lâu để tiến hành quay những hành động “nhộn” của mình (cao nhất là 15 giây). Nếu chọn quay phim, bạn có thêm tùy chọn tắt âm hay ghi âm giọng nói của mình vào video bằng cách dùng biểu tượng nốt nhạc. Cuối cùng bạn chỉ việc chia sẻ “thành quả” của mình lên mạng xã hội bằng nút share tích hợp sẵn trong ứng dụng mà thôi, rất đơn giản.
Giờ đây, khi thấy ai đó đăng tấm hình chèn mặt “bựa bựa” thì bạn đã có ứng dụng để đáp lễ rồi nhé.
Nói thêm một chút về những tính năng khác trên B612, ngoài tính năng thú vị trên, bạn có thể dùng ứng dụng để:
  • Thêm filter cho những ảnh mình đã chụp từ trước qua biểu tượng album ở góc trên bên trái màn hình.
  • Tùy chỉnh tỉ lệ ảnh (9:16, 3:4, 1:1) hay ghép ảnh, video bằng biểu tượng kế bên nút album
  • Thay đổi camera
  • Và cài đặt một số hiệu ứng như độ sáng, vùng tối, hẹn giờ, chạm màn hình để chụp bằng biểu tượng menu dấu 3 chấm.
  • Ở dưới nút chụp ảnh/quay phim sẽ là nơi bạn chat với bạn bè.Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan