Cách xem ngày sinh nhật bạn bè trên Facebook, Zalo

Cả 2 mạng xã hội FacebookZalo đều có chức năng thông báo ngày sinh nhật sắp tới của bạn bè tới bạn và ngược lại. Tuy nhiên, nếu như bạn vô tính tắt tính năng nhận thông báo sinh nhật này hoặc bạn bè để ẩn chế độ ngày sinh thì bạn sẽ không thể xem ngày sinh nhật bạn bè trên Facebook hay Zalo được. 

Gửi những lời chúc yêu thương đến bạn bè trong ngày sinh nhật thông qua Facebook, Zalo

Cách xem ngày sinh nhật bạn bè trên Facebook, Zalo

1. Cách xem ngày sinh nhật bạn bè trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên các bạn đăng nhập Facebook, sau đó chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> Chọn tiếp vào mục Cài đặt & quyền riêng tư.

- Download: Facebook cho Android
- Download: Facebook cho iPhone

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn Cài đặt -> Tìm đến mục Thông báo và chọn vào dòng Cài đặt thông báo.

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới tìm đến mục Sinh nhật.

Tiến hành kích hoạt chức năng nhận thông báo sinh nhật của bạn bè bằng cách gạt chấm tròn sang bên phải . Kích hoạt thành công, chấm tròn sẽ hiển thị màu xanh.

Bước 4: Quay trở lại biểu tượng 3 dấu gạch ngang như bạn đã thực hiện ở bước 1, bạn tìm đến mục Sự kiện.

Bước 5: Chọn vào mục Lịch. Ngay lập tức ứng dụng Facebook sẽ hiển thị những bạn bè của bạn có ngày sinh nhật vào hôm nay với biểu tượng là hình chiếc bánh kem.

Bạn có thể vuốt lên trên màn hình để xem các ngày sinh nhật bạn bè trên Facebook của các tháng trước đó, hoặc vuốt xuống dưới để xem các ngày sinh nhật sắp tới của bạn bè.

2. Cách xem ngày sinh nhật bạn bè trên Zalo

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đăng nhập Zalo -> Chọn vào biểu tượng ô vuông nằm bên phải cuối ứng dụng -> Chọn vào biểu tượng bánh răng cưa.

  • Download: Zalo cho Android
    - Download: Zalo cho iPhone

Bước 2: Kéo xuống dưới tìm và chọn vào dòng Thông báo.

Bước 3: Bạn tìm đến mục Sự kiện . Tại đây để kích hoạt chức năng nhắc sinh nhật của bạn bè, các bạn kéo chấm tròn sang bên phải . Khi kích hoạt thành công chấm tròn sẽ hiển thị màu xanh.

Ứng dụng Zalo sẽ hiển thị các ngày sinh nhật của bạn bè đến bạn các ngày sau đó.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể biết được những ngày sinh nhật của bạn bè từ đó gửi những lời chúc yêu thương, ý nghĩa sớm và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách xem mình đang theo dõi ai trên Facebook tại đây.


Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan