Exciter 150 đời cũ làm thế nào để nâng cấp độ sáng cho đèn pha

Exciter 150 thế hệ đầu tiên chỉ được trang bị hệ thống đèn pha halogen với cường độ sáng không cao thường gây khó khăn cho người dùng khi đi đường dài vào ban đêm, đồng thời cho cái nhìn kém phần hiện đại khi so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc. Hiện tại có 2 cách để độ đèn pha cho Ex 150 là thay thế bóng halogen bằng đèn LED và cách thứ 2 là thay chóa đèn LED 2 tầng. Bản thân mình đã sử dụng qua hết cả hai loại nên mình sẽ so sánh cho các bạn thấy những thứ được và mất từ 2 loại đèn LED này.

Exciter 150 đời cũ làm thế nào để nâng cấp độ sáng cho đèn pha


Exciter 150 nên dùng loại đèn pha nào là hợp lý

Đèn led thường: Sử dụng các loại bóng led để thay thế cho bóng đèn vàng Halogen trong xe của bạn, đem lại ánh sáng mạnh mẽ hơn chiếu xa hơn vào ban đêm. Những loại bóng này cũng là hàng chất lượng đến từ các thương hiệu chuyên về đèn. Gắn vào xe vẫn có thể tận dụng chóa đèn zin phù hợp với những bạn thích hiệu năng tốt mà không muốn mất dáng zin của xe.

Các loại bóng này có giá thành chỉ vài trăm ngàn, công suất của nó là cực lớn từ 20-40W tùy vào từng loại bóng. Công suất cao nên có độ chiếu sáng sẽ rất mạnh nên thường rất là hao bình, sử dụng lâu dài trên đường điện zin, sạc zin có thể gây hết bình điện xe, quá tải hư sạc và cháy dây điện là chuyện thường thấy. Muốn khắc phục vấn đề này bạn phải độ thêm sạc lớn để nó cung cấp điện nhiều hơn. Như vậy lại phải chế cháo đường điện lung tung thứ, phát sinh nhiều chi kinh phí, muốn về zin cũng hơi vất vả một chút.

Thêm nữa là các loại bóng đèn led sẽ có thêm phần chân tản nhiệt phía sau rất to, ráp vào đầu xe nhiều lúc rất khó khăn, dễ cạ chỗ này cấn chỗ kia rất khó chịu. Ánh sáng từ các loại bóng led này thường gây chói mắt người đối diện, vô tình bạn gây nguy hiểm cho người khác.Đèn led 2 tầng: Với thiết kế hiện đại tạo nên 2 tầng tách biệt nhau, đây là kiểu đèn hiện đang được áp dụng rộng rãi trên các dòng xe 2 bánh ngày nay nên mang đến cho Exciter 150 một diện mạo thể thao và hiện đại hơn. Tuy có giá bán tương đối cao vào khoảng từ 1,3-1,4 triệu đồng, nhưng chóa đèn LED 2 tầng Zhipat lại mang đến nhiều ưu điểm trong việc dễ dàng lắp đặt và an toàn cho hệ thống điện của xe.

Hầu như các chi tiết lỗ ốc, jack cắm đuôi đèn cho đến toàn bộ mặt sau của chóa đèn 2 tầng Zhi.Pat hoàn toàn tương tự như chóa zin, nên các bạn sẽ không gặp tình trạng phải câu chế dây điện và chắc chắn không bị cạ cấn khi lắp đặt. Nói chung đồ zin tháo ráp sao thì chóa 2 tầng này cũng y chang vậy.

Công suất của chóa đèn 2 tầng với cos 11w và pha là 22w tương tự như đèn zin nên các bạn không cần phải sợ bao hình, hư sạc, hay phải tốn kém thêm chi phí độ lại đường điện để nuôi bóng đèn. Có chăng chỉ là tốn vài chục ngàn để chuyển từ điện máy sang điện bình, làm như vậy thì đường điện ổn định hơn, phù hợp cho bóng led và khi xe nổ garanti bóng đèn sẽ không bị nhấp nháy, nên đèn sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Ánh sáng từ chóa 2 tầng sẽ bám đường tốt hơn không làm chói mắt người đối diện, thể hiện sự văn minh khi thao gia lưu thông. Kết luận:
sau khi sử dụng hết hai loại, mình cảm thấy chóa đèn 2 tầng tốt hơn, tuy giá thành có cao hơn viêc mua bóng led thông thường, nhưng bù lại ta có kiểu dáng chóa đèn đẹp và hiện đại, tháo ráp như zin, không tốn chi phí phát sinh mà còn có ánh sáng mạnh.


Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan