Microsoft cập nhật thêm chức năng Digital Health trên nền tảng Android

Google và Apple là 2 nhà sản xuất tiên phong trong việc đưa ra tính năng này trên nền tảng Android 9 Pie và iOS 12. Và mới đây, Microsoft cũng không ngoại lệ khi ứng dụng Launcher của hãng được phát hành trên nền tảng Android vừa được cập nhật thêm tính năng Digital Health. Hiện tại tính năng này mới chỉ được tung ra cho những người dùng tham gia chương trình thử nghiệm (Beta testers) trên Play Store. 

Theo báo cáo từ Windows Central, tính năng mới sẽ tương tự như những gì được Apple và Google tích hợp lên nền tảng hệ điều hành của họ, giúp người dùng theo dõi được tần số sử dụng điện thoại vào các mục đích khác nhau bao gồm cả mở khóa màn hình, độ dài của từng hoạt động, từ đó lập biểu đồ đánh giá cũng như thống kê tổng số thời gian trung bình mà người dùng đã sử dụng các ứng dụng theo ngày và tuần.

Ngoài ra, trợ lý ảo Cortana cũng sẽ được Microsoft tích hợp lại lên ứng dụng Launcher này và có thể được kích hoạt trực tiếp từ trình khởi chạy, bên cạnh 2 ứng dụng phổ biến khác của Microsoft là Notes và To Do, được đồng bộ hóa giữa các nền tảng khác nhau của người dùng.

Để trải nghiệm tính năng mới này, người dùng các thiết bị Android cần phải đăng ký người dùng thử nghiệm bằng cách truy cập vào đường dẫn này, sau đó tải về ứng dụng Microsoft Launcher 5.1 từ Play Store. Phiên bản chính thức cũng sẽ được Microsoft sớm phát hành trong thời gian tới.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan