Snapdragon 8 Gen 4 sẽ sử dụng lõi Oryon từ Qualcomm

Tại sự kiện Snapdragon Summits đang diễn ra tại Hawaii, Qualcomm đã xác nhận rằng lõi điện toán Oryon của họ sẽ có mặt trên thiết bị di động vào năm 2024.

Snapdragon Summits của Qualcomm đang diễn ra và công ty đã công bố các con chip đầu bảng của mình là Snapdragon 8 Gen 3 và Snapdragon X Elite dựa trên Arm cho Windows PC. Snapdragon X Elite của Qualcomm được cung cấp sức mạnh bởi lõi Oryon tùy chỉnh và hiện công ty đã thông báo rằng những lõi đó sẽ có trên Snapdragon 8 Gen 4 vào năm 2024.

Theo những công bố của Qualcomm, nền tảng Snapdragon X Elite và hứa hẹn hiệu năng đơn luồng tốt hơn cả Apple Silicon M2 Max và Intel Core i9-13980HX. Thậm chí tốt hơn, khi so sánh với Core i9-13960HX, hãng tuyên bố rằng Snapdragon X Elite tiêu thụ ít năng lượng hơn 70% cho xử lý cùng một khối lượng công việc.

Mặc dù rất khó có khả năng các lõi Oryon này ở trạng thái tập trung vào điện toán hiện tại sẽ xuất hiện trên thiết bị di động, nhưng có thể chúng ta sẽ thấy một số CPU tuyệt vời sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh Snapdragon vào năm tới.

Nhiều khả năng các phiên bản rút gọn của lõi Oryon sẽ có mặt trên thiết bị di động, mang lại cho Qualcomm nhiều quyền kiểm soát hơn so với các lõi Giải pháp điện toán tổng thể Arm đã được sửa đổi mà họ sử dụng cho dòng Snapdragon 8 thế hệ của mình.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chính xác hình thức đó sẽ như thế nào. Oryon có thể là mảnh ghép cuối cùng cần thiết để mang lại cho Qualcomm lợi thế cuối cùng trước Apple.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan