Tìm hiểu về FaceTime, Cài đặt và cách khắc phục lỗi không kích hoạt được

Facetime là một ứng dụng tiện ích mà chỉ có iOS mới có. Facetime giúp bạn gọi điện thoại video call một cách nhanh chóng mà không cần cài đặt một ứng dụng nào khác. Để sử dụng Facetime, đầu tiên bạn phải kích hoạt tính năng này trước, sau đó mới có thể bắt đầu sử dụng theo các bước sau.ễn phí. 

FaceTime là gì ?

Facetime là một tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi Video/Audio qua mạng Wifi/3G giữa những thiết bị Apple với nhau (iPhone/iPad/iPod Touch/MAC) và Facetime hoàn toàn miễn phí.

Gọi facetime có tốn tiền không?

Không. Facetime giúp gọi điện hoàn toàn miễn phí và không giới hạn, bạn có thể gọi điện thoại theo dạng âm thanh hoặc gọi video đều miễn phí. Bạn sẽ không phải trả tiền gì cho nhà mạng và Apple.
Tuy nhiên nếu bạn sử dụng 3G không trọn gói thì sẽ mất phí lưu lượng nhé. Nhưng nếu dùng 3G, 4G, hoặc wifi trọn gói thì bạn không phải mất tiền.

Lưu ý : Trong thời gian trở lại đây với mỗi lần kích hoạt Facetime thì nhà mạng sẽ trừ bạn 1 khoản phí nho nhỏ từ dịch vụ của Apple

Có thể gọi Facetime trên thiết bị nào?

Bạn chỉ có thể sử dụng facetime giữa các thiết bị của Apple bao gồm: iPhone, iPad, macbook, iMAC, iWatch... Và chỉ những thiết bị này với nhau. Ví dụ bạn chỉ có thể gọi facetime từ iPhone của bạn cho bạn của bạn cũng dùng iPhone, hoặc dùng iPad... Bạn không thể gọi facetime từ iPhone sang các thiết bị khác không phải của Apple được. Ví dụ không thể gọi facetime từ iPhone sang Android được. Apple không hỗ trợ.

Cài đặt Facetime như thế nào ?

1. Trên điện thoại iPhone

Để kích hoạt FaceTime thì bạn vào “Cài đặt

 Chọn tiếp mục FaceTime

 

 Tại muc FaceTime ở đầu tiên bạn gạt công tắc để chuyển sang chế độ "On" màu xanh như hình.

 Nếu bạn kích hoạt thành công thì sẽ có danh sách các địa chỉ gửi và nhận FaceTime như hình dưới.

Vậy là đã kích hoạt tài khoản xong. Giờ để sử dụng bạn thực hiện tìm chọn vào ứng dụng FaceTime ở màn hình chính.

2. Trên thiết bị máy tính Macbook Pro, Macbook Air, MacMini, iMac và các thiết bị khác.

FaceTime sẽ nằm trong Dock, nhưng bạn có thể truy cập trực tiếp bằng cách tìm kiếm nó trong Spotlight bằng Command + Space.

Trong cửa sổ Preferences, hãy đảm bảo Apple ID của bạn được bật. Từ đây bạn cũng có thể chọn các email và số điện thoại mà bạn muốn liên lạc, cũng như số để bắt đầu cuộc gọi mới và nhạc chuông tùy chỉnh.  

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan