Tìm hiểu về FaceTime, Cài đặt và cách khắc phục lỗi không kích hoạt được

FaceTime là gì ?

Facetime là một tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi Video/Audio qua mạng Wifi/3G giữa những thiết bị Apple với nhau (iPhone/iPad/iPod Touch/MAC) và Facetime hoàn toàn miễn phí.

Gọi facetime có tốn tiền không?

Không. Facetime giúp gọi điện hoàn toàn miễn phí và không giới hạn, bạn có thể gọi điện thoại theo dạng âm thanh hoặc gọi video đều miễn phí. Bạn sẽ không phải trả tiền gì cho nhà mạng và Apple.Tuy nhiên nếu bạn sử dụng 3G không trọn gói thì sẽ mất phí lưu lượng nhé. Nhưng nếu dùng 3G, 4G, hoặc wifi trọn gói thì bạn không phải mất tiền.

Lưu ý : Trong thời gian trở lại đây với mỗi lần kích hoạt Facetime thì nhà mạng sẽ trừ bạn 1 khoản phí nho nhỏ từ dịch vụ của Apple

Có thể gọi Facetime trên thiết bị nào?

Bạn chỉ có thể sử dụng facetime giữa các thiết bị của Apple bao gồm: iPhone, iPad, macbook, iMAC, iWatch... Và chỉ những thiết bị này với nhau. Ví dụ bạn chỉ có thể gọi facetime từ iPhone của bạn cho bạn của bạn cũng dùng iPhone, hoặc dùng iPad... Bạn không thể gọi facetime từ iPhone sang các thiết bị khác không phải của Apple được. Ví dụ không thể gọi facetime từ iPhone sang Android được. Apple không hỗ trợ.

Cài đặt Facetime như thế nào ?

1. Trên điện thoại iPhone

Để kích hoạt FaceTime thì bạn vào “Cài đặt

 Chọn tiếp mục FaceTime

 

 Tại muc FaceTime ở đầu tiên bạn gạt công tắc để chuyển sang chế độ "On" màu xanh như hình.

 Nếu bạn kích hoạt thành công thì sẽ có danh sách các địa chỉ gửi và nhận FaceTime như hình dưới.

Vậy là đã kích hoạt tài khoản xong. Giờ để sử dụng bạn thực hiện tìm chọn vào ứng dụng FaceTime ở màn hình chính.

2. Trên thiết bị máy tính Macbook Pro, Macbook Air, MacMini, iMac và các thiết bị khác.

FaceTime sẽ nằm trong Dock, nhưng bạn có thể truy cập trực tiếp bằng cách tìm kiếm nó trong Spotlight bằng Command + Space.

Trong cửa sổ Preferences, hãy đảm bảo Apple ID của bạn được bật. Từ đây bạn cũng có thể chọn các email và số điện thoại mà bạn muốn liên lạc, cũng như số để bắt đầu cuộc gọi mới và nhạc chuông tùy chỉnh.  

Khắc phục lỗi cơ bản không kích hoạt được

1. Trên iOs : 

Trong một số trường hợp, khi bạn kích hoạt lại iPhone thì sẽ gặp những thông báo lỗi như thế này:

  • “Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng” (The activation server is unavailable) – Khi bạn gặp thông báo này, có nghĩa là máy chủ kích hoạt của Apple hiện đang bị ‘tắt nghẽn’ vì có một lượng lớn người dùng kích hoạt thiết bị của họ cùng lúc. Vấn đề này thường hay xảy ra sau khi Apple bắt đầu mớ bán iPhone mới, vì khi đó người dùng mua về và kích hoạt máy rất nhiều.
  • Thẻ SIM không được hỗ trợ (The SIM card is unsupported) – Điều này có nghĩa là trong máy của bạn có một thẻ SIM không tương thích với iPhone của bạn.
  • Kích hoạt không hoàn thành (Activation couldn’t be completed) – Điều này có nghĩa là kết nối internet của bạn với iPhone có vấn đề, và bạn sẽ phải khắc phục vấn đề này bằng cách kiểm tra xem chúng xuất phát từ đâu.

2. Trên MacOs :Tuy là một chức năng tuyệt vời, nhưng đôi khi trên MacBook, Facetime không khả dụng khiến MacBook không gọi được Facetime. Đây không phải là một lỗi quá nặng, chỉ cần tìm ra đúng nguyên nhân để có cách khắc phục tốt nhất.

  • Nguyên nhân 1: MacBook không gọi được Facetime có thể là do sai số Trung tâm Dịch vụ. Cần kiểm tra và điều chỉnh lại.
  • Nguyên nhân 2: Do sai giờ, ngày và định dạng vùng. Kiểm tra nếu mắc lỗi này cần tiến hành cài đặt lại ngày giờ và chọn Việt Nam (trong trường hợp bạn ở Việt Nam) trong định dạng vùng. (Trên Macbook, bạn mở System Preferences, rồi click vào Date & Time. Tại đây bạn có thể chỉnh thời gian thủ công hoặc cho máy tự động cập nhật qua internet.)
  • Nguyên nhân 3: Do không mở chức năng định vị hoặc định vị bị sai lệch so với vị trí hiện tại của bạn. Hãy kiểm tra lại định vị của mình xem đã đúng chưa để khắc phục lỗi này.
  • Nguyên nhân 4: Việc MacBook không gọi được Facetime không thể bỏ qua lỗi do kết nối internet. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng đường truyền internet của bạn hoàn toàn ổn định sau đó hãy xem xét các nguyên nhân được nêu trên.

Việc MacBook không gọi được Facetime là lỗi nhỏ, người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được nhanh chóng. Hoặc để đảm bảo nhất, nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc cửa hàng mua MacBook nếu còn bảo hành để nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan