VLTK Mobile: Cái Bang, môn phái linh hoạt dành cho pro?


VLTK Mobile: Cái Bang, môn phái linh hoạt dành cho pro?

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Vào trang chủ Thể loại: MMORPG

NPH: VNG Xem chi tiết

Dường như Cái Bang đang bị chính những game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đánh giá thấp hơn thực lực, trong khi vẫn hội đủ những yếu tố chính nghĩa, mạnh mẽ hào sảng của đệ nhất môn phái chốn giang hồ.

Cuối tháng 5 vừa qua,  Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) cập nhật phiên bản Cái Thế Độc Tôn với tâm điểm là hai môn phái mới Cái Bang và Ngũ Độc. Ra mắt cùng lúc, nhưng danh tiếng của hai môn phái lại hoàn toàn trái ngược.


Trong khi Ngũ Độc được tung hô nhiệt tình thì Cái Bang khá “chìm xuồng”, ít khi được đem ra bàn luận mổ xẻ. Lý do cũng dễ hiểu khi Ngũ Độc là môn phái dụng độc đầu tiên xuất hiện trong VLTK Mobile, lại còn là nữ nhân xinh xắn đáng yêu, kỹ năng triệu hồi độc trùng quái dị. Còn Cái Bang lại là môn phái không nghiêng hẳn về cận chiến tanker như Thiếu Lâm – Thiên Vương, cũng không thiên hẳn về kích sát như Đường Môn – Thiên Nhẫn.
Giới thiệu chung về môn phái Cái Bang.


Môn phái ấy là tổng hợp của chưởng pháp hệ hỏa, kỹ năng né tránh và khả năng gây hiệu quả tê liệt, định thân. Nghĩ lại thì Cái Bang đơn giản chỉ sống đúng với bản chất của một Cái Bang đệ tử, tự do tự tại và có phần hơi “ngông”. Cái Bang có thể một mình xông pha trận địa, ra vào như chốn không người hoặc có thể phối hợp tổ đội hoàn hảo, rất hào sảng.


Kỹ năng nổi bật nhất của  Cái Bang là né tránh. Chiêu Hóa Hiểm Vi Di tăng vĩnh viễn 240% né tránh cơ bản. Riêng một chiêu Túy Điệp Cuồng Vũ đã có thể tăng đến 1600% né tránh cơ bản, 200 di chuyển và duy trì 8 giây. Lại thêm Hoạt Bất Lưu Thủ giúp mỗi lần tăng thêm 1 kẻ địch thì Cái Bang tự tăng 40 né tránh.


Như vậy dù không có thuẫn hay kim cang hộ thể nhưng với kỹ năng như thế này, cộng thêm các dòng chỉ số trang bị buff né nữa thì đánh trúng  Cái Bang cũng khó như lên trời. Người ta than đánh Cái Bang mãi mà... “nó không chết” chính là vì vậy.
Có rất nhiều tranh luận xoay quanh việc build kỹ năng Cái Bang.
Cái Bang có thể làm tanker chống chịu hoặc damage cao né tốt.


Ngoài né,  Cái Bang vừa có khả năng làm tanker vừa có thể gây damage tốt. So với các môn phái hệ hỏa khác như Thiên Nhẫn và Đào Hoa thì lượng máu của Cái Bang dồi dào hơn nhiều. Khả năng phòng thủ được xếp vào loại khá và kỹ năng gây tê liệt giúp môn phái này có thể đảm đương tốt vai trò tiên phong trong team.


Kỹ năng chiến đấu của  Cái Bang được thể hiện tốt nhất khi tham dự các phó bản Tâm Ma Ảo Cảnh và Thông Thiên Tháp. Trong Tâm Ma, mốc level và trang bị của nhân vật được thiết lập về cùng một mốc nên thực lực “siêu né” của Cái Bang mới được hiển lộ. Nhờ khả năng né tránh bẩm sinh này mà dù là quái tinh anh hay người chơi khác cũng rất khó chạm vào bang chúng Cái Bang. Ngay cả khi so sánh với một môn phái có kỹ năng né khác là Côn Lôn thì Cái Bang vẫn có lợi thể hơn nhờ chức năng điều khiển dễ dàng.


Còn trong Thông Thiên Tháp thì  Cái Bang đã thiết lập lại cách thức PK của cả 7 tầng. Ở đây Cái Bang vừa là tanker, vừa là tay damage chính, công thủ toàn diện. Sự kết hợp của Ngũ Độc và Cái Bang khi leo tháp tạo thành một cặp đôi rất nguy hiểm. Ngũ Độc sẽ thả trùng dò đường, nhử đối phương vào tầm đánh. Cái Bang tung chưởng gây tê liệt và định thân. Sau đó cả team dồn damage và hạ gục đối phương trong chớp mắt.
Có đội gom hẳn 3 Cái Bang đi Thông Thiên Tháp.


Ngay cả trong những phó bản hỗn chiến như Tống Kim hay Công Thành Chiến thì Cái Bang cũng rất được ưa chuộng. Môn phái này có damage cao và đánh một khu vực xung quanh mình, chứ không chỉ định hướng 1 đối tượng hay 1 phía như Thiên Nhẫn và Đào Hoa. Do đó khả năng ăn damage cuối là rất cao, đặc biệt là khi đánh trong chiến trường Tống Kim liên server chật chội.
Cái Bang trong Công Thành Chiến.


Nhận định chung, Cái Bang không bị gò bó trong cái mác phải đánh tank, chuyên damage, hay chỉ hỗ trợ. Cái Bang có thể chơi ở mọi vị trí trong team, một môn phái đáng chơi cho những đại hiệp thích ngao du trong VLTK Mobile.


Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/


Trải nghiệm VLTK Mobile: Cái Thế Độc Tôn tại https://trangcongnghe.vn/1aece126


Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/


Bạn nên đọc: [/b]

VLTK Mobile: Tâm Ma Ảo Cảnh - Vùng đất của sự toan tínhPhó bản Tâm Ma Ảo Cảnh của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã đem đến cho người chơi những trải nghiệm cũng như phần thưởng mới mẻ. Tuy nhiên để vượt phó bản...

VLTK Mobile: Khả năng PK trong chiến trường liên server quyết định tất cảChiến trường Tống Kim liên server lần đầu xuất hiện trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã mở ra một “sân khấu” mới cho những cao thủ PK đích thực.Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan