Tên gọi 'Snapdragon 8150' sẽ không được sử dụng cho dòng chip cao cấp của Qualcomm

Cho đến nay chúng ta đã tin trên lý thuyết rằng Qualcomm đã sẵn sàng thay đổi lại sơ đồ đặt tên cho chip di động một lần nữa – đầu tiên chúng nhận được những cái tên Snapdragon S1/S2/S3/S4 và sau đó công ty đã nhảy lên những cái tên hiện tại như Snapdragon 200/400/600/700/800, nhưng một một con chip cao cấp thế hệ tiếp theo đã rò rỉ trên bảng điểm benchmark có mã là “sm8150”.

Và toàn bộ truyền thông công nghệ cho rằng nó sẽ được gọi là Snapdragon 8150, nhưng hôm nay một báo cáo mới từ PCMag đã bác bỏ khả năng đó, cho thấy rằng “sm8150” chỉ là một cái tên mã dùng trong nội bộ, và không phải là cái tên thương mại. 

Tuy nhiên thì báo cáo này không cho biết cái tên chính xác là gì, nó chỉ nó có thể Snapdragon 855 hoặc một cái gì đó hoàn toàn mới. Bởi vì Qualcomm muốn thay đổi tên sao cho phù hợp với những con chip có 5G sắp ra mắt của họ.

Các modem 4G của Qualcomm là X24, và sau đó modem 5G của họ nhảy vọt lên X50, thế nên cũng có khả năng bộ vi xử lý cao cấp mới có thể được đặt tên là Snapdragon 5000, tuy nhiên chỉ là dự đoán.

Ngoài ra, báo cáo ngày hôm nay cũng khuyên chúng ta nên “siêu hoài nghi” về những tin đồn khác xung quanh về cấu hình lõi CPU của con chip sắp tới. Tin đồn trước đó đã nói rằng nó sẽ sử dụng ba cụm lõi, hoặc hai cụm chính và một lõi siêu mạnh, nhưng không thứ nào là được xác nhận cả.

Qualcomm dường như cũng đang làm việc trên một con chip khác được thiết kế đặc biệt cho máy tính xách tay Windows, và nó có tên mã nội bộ sm8180, nhưng cũng như Sanpdragon 8150, nó sẽ không được gọi là Snapdragon 8180.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan