3 cách sao lưu tin nhắn và nhật kí cuộc gọi tự động trên Android

Khi sử dụng smartphone, bạn luôn có thể sao lưu các dữ liệu cá nhân một cách tự động lên tài khoản Google hay tài khoản lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, các dịch vụ này ít khi hỗ trợ đồng bộ tin nhắn SMS, MMS và nhật ký cuộc gọi. 
3 cách sao lưu tin nhắn và nhật kí cuộc gọi tự động trên Android

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp để tự động lưu lại những tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng trên chiếc smartphone của mình.

Trong phạm vi bài viết, mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc ba ứng dụng sao lưu tin nhắn và cuộc gọi hiệu quả trên Android.

1. SMS Backup + (Miễn phí)

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là bạn có thể sao lưu và đồng bộ các tin nhắn SMS, MMS và cả nhật ký cuộc gọi một cách tự động và liên kết trực tiếp tới tài khoản Gmail. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Label để lưu chúng trong Gmail, đảm bảo chúng sẽ không thể biến mất dù cho chiếc điện thoại của bạn chẳng may "bỏ đi" giữa chừng.

Để đồng bộ với tài khoản gmail, bạn làm theo các bước sau đây nhé:

Để các tin nhắn tự động sao lưu vào một Label trong Gmail, bạn chỉ cần bật chế độ Auto Backup. Nếu muốn tùy chỉnh nâng cao thêm một chút, bạn có thể thao tác theo cách dưới:

Cài đặt tự động sao lưu

Với những thiết đặt trên, các dữ liệu tin nhắn, cuộc gọi của bạn sẽ được sao lưu tự động và thường xuyên. Tuy nhiên, nếu lịch trình cập nhật định kì không làm việc hiệu quả, trong khi bạn là một người với nhiều công việc, cần sự chắc chắn, và không muốn mất đi dữ liệu bất kì tin nhắn hay cuộc gọi phát sinh nào, đó là lúc bạn nên đầu tư một chút cho ứng dụng Tasker.

2. Tasker (86,336 VNĐ)

Để tối ưu hoạt động của Tasker, ta vẫn sử dụng kết hợp cả SMS Backup +, hãy làm như hướng dẫn dưới nhé:

3. SMS Backup & Restore (Miễn phí)

Đây là một trong những ứng dụng cho phép sao lưu và khôi phục lại SMS một cách dễ dàng, mặt dù không hỗ trợ tự động đồng bộ nhưng trong một số trường hợp không có kết nối mạng thì chúng ta vẫn có thể backup nhanh SMS trên máy để khôi phục lại sau đó trên máy hoặc đổi máy.

Còn bạn? Bạn hay sử dụng ứng dụng nào để sao lưu? Hãy bổ sung dưới comment nhé!

Chúc các bạn thành công và vui vẻ ngày mới!


Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan