Chủ tịch giả vờ ... và cái kết là gì ? Dân mạng bàn tán nhau nhiều như vậy ?

Nguồn gốc trào lưu “chủ tịch giả vờ”

Hiện nay vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều tranh luận về nguồn gốc hình thành của nó. Có ý kiến nói trào lưu này xuất phát từ bộ phim “Chị trợ lý của anh” của ca sỹ Mỹ Tâm.

Người dùng sẽ rất bị kích thích tính tò mò bởi các tiêu đề giật tít và bỏ ngỏ như vậy. Nổi tiếng nhất trong số ấy có thể kể đến kênh youtube SVM School  Gãy TV với những video mới xuất hiện nhưng đã có hàng chục triệu view, nhanh chóng trở thành top trend trên youtube.

Lý giải cho sự lan tỏa mạnh mẽ này, có lẽ bạn cần liên tưởng một chút đến kịch bản các phim kiếm hiệp Trung Quốc của tác giả Kim Dung.

Ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy thích xem những phim có các nhân vật cao thủ sống ẩn dật, khiêm tốn. Tuy nhiên khi bị đặt vào tình thế “không thể không ra tay”, họ mới bộc lộ tài năng và danh tính khiến tất cả đều phải ngỡ ngàng.

Nhưng cùng với đó thì cũng có rất nhiều người cảm thấy vô cùng ngán ngẩm khi phải xem những video như thế này vì nội dung làm theo kiểu tự sướng cho những người xem thích ảo tưởng và ăn theo những loại video vốn đã từng xuất hiện bên Trung Quốc.

Chủ tịch giả vờ ... và cái kết là gì ? Dân mạng bàn tán nhau nhiều như vậy ?

Những vị “chủ tịch” trên mạng xã hội

Có thể thấy trên các Facebook Fanpage, cộng đồng mạng xã hội đã áp dụng trào lưu này hết sức sáng tạo. Mọi người đặt tít câu view, câu like hay bình luận cho bản thân với mục đích trêu đùa, châm chọc là chính.

Bất cứ tình huống, câu chuyện nào chỉ cần thêm “chủ tịch giả danh ai đó và cái kết” thì có vẻ như đều hợp lý cả. Bởi vậy nó ngày càng lan rộng, đi đến đâu cũng thấy cư dân mạng truyền nhau “chủ tịch kìa, chủ tịch đấy”.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan