Microsoft sắp gỡ bỏ tính năng SMS Connect trên Skype

Cùng nhìn lại chặng đường Microsoft triển khai và tích hợp tính năng SMS trên dịch vụ nhắn tin Skype của hãng. Đầu tiên phải kể đến tính năng Messaging Everywhere, cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn giữa smartphone và máy tính Windows 10. Tuy nhiên sau đó tính năng này đã được thay thế bởi tính năng mới có tên gọi SMS Relay, được triển khai trên ứng dụng Skype UWP mới. Tiếp tục nối gót tính năng Messaging Everywhere, sau đó SMS Relay cũng bị "khai tử".

Tính năng mới nhất, SMS Connect được triển khai cho người dùng vào năm ngoái. Tuy nhiên theo nguồn tin trên Neowin cho hay có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đang lên kế hoạch gỡ bỏ tính năng này trên Skype.

Microsoft sắp gỡ bỏ tính năng SMS Connect trên Skype

- Download Skype cho Android tại đây
- Download Skype cho iPhone tại đây

Được phát hiện đầu tiên bởi người dùng Twitter có tên Florian B, theo đó trên cửa sổ ứng dụng Skype có hiển thị thông báo tính năng SMS Connect sẽ "ngừng hoạt động" vào ngày 30/8 tới đây và khuyến cáo người dùng sử dụng ứng dụng Your Phone để đồng bộ hóa tin nhắn SMS giữa thiết bị di động và máy tính.

Tính năng đồng bộ SMS được tích hợp trên ứng dụng Your Phone ngay sau khi Microsoft triển khai tính năng SMS Connect cho tất cả người dùng Skype.

Việc Microsoft gỡ bỏ tính năng SMS Connect trên Skype có thể ảnh hưởng đến một số người dùng, nhất là người dùng các thiết bị của Apple, khi mà ứng dụng Your Phone chỉ có sẵn trên Windows 10 và ứng dụng Your Phone Companion chỉ khả dụng cho các thiết bị Android.

- Download Your Phone Companion cho Android tại đây


Đừng quên truy cập 9mobi.vn mỗi ngày để cập nhật và đón đọc các tin mobile mới nhất nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan