Cách bật, tắt Ok Google cho điện thoại

Mới đây, Google đã chính thức hỗ trợ người sử dụng cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android, iPhone. Chính vì việc việc tìm hiểu làm sao để có thể thực hiện cách bật, tắt Ok Google cho điện thoại lại được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm và tìm hiểu cách thực hiện.

Cách bật, tắt Ok Google cho điện thoại

Cách bật, tắt Ok Google cho điện thoại

Để có thể thực hiện cách kích hoạt, bật Ok Google trên điện thoại chúng ta sẽ có các bước như sau:

* Đối với các thiết bị Android

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Google từ màn hình chính điện thoại như hình dưới, Tại giao diện thông tin Google này, chúng ta sẽ lựa chọn mục Thêm biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Lúc này chúng ta sẽ thực hiện cách Cài đặt Trợ lý Google để có thể thiết lập bật, tắt Ok Google cho điện thoại.

Bước 3: Tại đây chúng ta sẽ tiến hành tìm kiếm mục Ok Google và lần lượt ấn chọn mục Voice Match cũng như kích hoạt tính năng Truy cập bằng tính năng Voice Match.

- Sau khi đã kích hoạt tính năng này thành công, các bạn đã có thể gọi Ok Google trên điện thoại, ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng Google Assistant như hình dưới. Hãy đọc những điều mình quan tâm để tìm kiếm và nhanh chóng nhé.

* Đối với các thiết bị iPhone

Khác với các thiết bị Android được phát triển từ nhà phát hành ứng dụng Google, thì việc sử dụng Ok Google kích hoạt tính năng trợ lý ảo Google Assistant   là điều mà người sử dụng  iPhone, iPad vẫn chưa được hỗ trợ.

Tuy nhiên nếu như bạn vẫn muốn trải nghiệm tính năng Google Assistant   bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Google Assistant    cho iPhone tại đây để trải nghiệm nhé.

+ Dành cho các thiết bị iPhone: Download Google Assistant cho iPhone.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách bật, tắt Ok Google cho điện thoại Android, iPhone. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ nắm bắt được một cách tìm kiếm thông minh trên điện thoại của mình thông qua giọng nói mà không cần phải sử dụng tới thiết bị.


Ngoài ra, với các thiết bị iPhone, chúng ta còn có thể thực hiện cách tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone mà không cần phải sử dụng cách bật, tắt Ok Google cho điện thoại. Các bạn có thể tham khảo bài viết tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone để hiểu rõ hơn về tính năng này nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan