Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt

Mỗi khi có sẵn bản cập nhật trình duyệt Chrome, người dùng sẽ thấy có một nút cập nhật trình duyệt như hình dưới đây:

Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt

- Download Chrome cho Android tại đây.

Nếu click vào nút cập nhật sẽ chuyển hướng bạn đến cửa hàng Google Play, tại đây bạn có thể tiếp tục quá trình nâng cấp.

Được phát hiện đầu tiên bởi Techdows.com, bản build Chrome cho Android Nightly được bổ sung thêm flag chrome://flags có tên gọi là "Enable Google Play Inline update flow" được kích hoạt khi xảy ra luồng trực tiếp trong trình duyệt.

Khi flag này được kích hoạt và bạn nhấn chọn nút Update Chrome, trình duyệt sẽ hiển thị thông báo kích thước file tải xuống và hỏi bạn có muốn thực hiện cập nhật trình duyệt web hay không.

Nếu click chọn nút Update , trình duyệt sẽ tải xuống bản cập nhật trên nền background.

Sau khi quá trình tải xuống kết thúc, menu Chrome sẽ hiển thị thông báo nói rằng quá trình cập nhật hoàn tất và nhắc nhở bạn khởi động lại trình duyệt.

Nếu nhấn chọn nút Restart, trình duyệt sẽ đóng lại và bản cập nhật sẽ được cài đặt thông qua Google Play.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trình duyệt sẽ tự động khởi chạy lên bản cập nhật mới.

Mục tiêu của Google là hướng tới quá trình cập nhật tự động?

Chrome cho Desktop sử dụng bản cập nhật tự động tải xuống phiên bản mới trên nền background, sau đó cài đặt trong lần tiếp theo sau khi người dùng khởi động lại trình duyệt, với cách cập nhật Chrome này, cho phép trình duyệt luôn được cập nhật các phiên bản với các bản vá bảo mật mới nhất.

Với tính năng này, Google có thể chuyển sang luồng cập nhật tương tự cho Chrome cho Android , cho phép tự động tải xuống phiên bản mới nhất trên nền background và thông báo cài đặt khi trình duyệt đã sẵn sàng.


Sử dụng Chrome trên Android có rất nhiều điều thú vị, đặc biệt bạn có thể tải video từ web bằng Chrome trên Android mà không cần sử dụng tới ứng dụng thứ 3 thay thế.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan