Hướng dẫn khôi phục file đã xóa trên Android

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các bước làm sao để sao lưu dữ liệu cho Android tốt nhất thông qua các ứng dụng phổ biến hiện nay. Và trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách khôi phục file đã xóa trên Android.

Hướng dẫn khôi phục file đã xóa trên Android

Hướng dẫn khôi phục file đã xóa trên Android

Để có thể thực hiện các bước lấy lại dữ liệu, khôi phục file đã xoá trên Android, chúng ta sẽ có các thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện việc tải và cài đặt ứng dụng DiskDigger photo recovery cho Android tại đây: Download DiskDigger photo recovery cho Android.

Bước 2: Tại giao diện chính ứng dụng này, chúng ta sẽ thực hiện lần lượt ấn chọn mục START BASIC PHOTO SCAN dành cho các thiết bị Android chưa Root.

Lúc này chúng ta sẽ cần phải ấn chọn mục Cho phép để ứng dụng này truy cập vào bộ nhớ thiết bị như hình trên.

Bước 3: Ngay lập tức, hệ thống sẽ tiến hành quét dữ liệu mà bạn đang lưu trữ cũng như để thực hiện cách khôi phục file đã xóa trên Android. Khi quá trình này kết thúc hệ thống sẽ hiển thị danh sách các hình ảnh mà bạn đang lưu trữ cũng như đã bị xoá để khôi phục.

Lưu ý: Với người sử dụng miễn phí và thiết bị Android chưa root, chúng ta sẽ chỉ có thể khôi phục file đã xóa trên Android với các dữ liệu hình ảnh.

Bước 4: Kế tiếp chúng ta chúng ta sẽ lần lượt lựa chọn những bức hình mà mình yêu thích, và ấn chọn mục Recovery màu xanh như hình dưới. Sau đó hệ thống sẽ tiến hành hiển thị danh sách các cách sao lưu, lấy lại file đã xoá trên Android. Tại ví dụ này chúng ta sẽ ấn chọn mục Save the file to a custom locationd để lưu về bộ nhớ thiết bị.

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta sẽ thực hiện việc lựa chọn địa chỉ lưu trữ khôi phục file đã xoá trên Android thông qua ứng dụng DiskDigger photo recovery. Sau khi ấn chọn xác nhận OK. Hệ thống sẽ ngay lập tức sao lưu và thông báo đã lưu.

* Lưu ý khi sử dụng DiskDigger photo recovery

- Để có thể khôi phục file đã xoá trên Android bằng ứng dụng DiskDigger photo recovery một cách hiệu quả nhất, các bạn nên đã cài đặt ứng dụng này trước khi xoá file cũng như khôi phục file đã xoá này.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện các khôi phục file đã xóa trên Android. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể lấy lại các file dữ liệu, hình ảnh quan trọng được lưu trên thiết bị của mình rồi.


Bên cạnh đó, không chỉ có các thiết bị Android chúng ta cũng có thể áp dụng cách khôi phục file đã xóa trên iPhone thông qua các bước đã được 9Mobi.vn hướng dẫn qua bài viết lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone, iPad để bạn có thể sử dụng và khôi phục dữ liệu nhanh chóng.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan