Cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android

Việc kích hoạt Google Assistant trên điện thoại Android trước khi mới chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ cơ bản như tiếng Anh, Đức, Nhật... thì trong bài viết này cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận cô trợ lý ảo này.

Cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android

Kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên Android

Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về cách bật, kích hoạt cũng như sử dụng Google Assistant tiếng Việt như sau:

* Cách bật Google Assistant trên Android

Để có thể thiết lập bật tính năng Google Assistant trên điện thoại chúng ta sẽ có các thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt bổ sung. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục thiết lập Lối tắt phím và cử chỉ như hình dưới.

Bước 2: Tại đây, để có thể thiết lập bật tính năng Google Assistant tiếng Việt trên Android chúng ta sẽ lựa chọn mục Khởi chạy Google Assistant và chọn phương thức bật, kích hoạt tính năng này hợp lý.

* Cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt

Khi đã thiết lập phím bật Google Assistant thành công theo các bước trên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kích hoạt tính năng này.

Bước 1: Tại đây, để kích hoạt Google Assistant trên điện thoại chúng ta sẽ ấn và giữ phím mà chúng ta đã thiết lập ở trên trong khoảng 2 tới 3 giây. Sau đó trên màn hình ngay lập tức sẽ xuất hiện biểu mẫu trợ lý ảo Google này.

Các bạn có thể nói để ra lệnh cho Google Assistant tìm kiếm thông tin mà mình quan tâm như hình trên. Tuy nhiên trước đó chúng ta sẽ cần phải ấn chọn mục Bắt đầu mở kháo tính năng trợ lý ảo.

Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Tiếp theo để hoàn tất các xác nhạn thiết lập kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android của chúng ta.

Bước 3: Kết thúc quá trình thiết lập kích hoạt Google Assistant này, chúng ta đã có thể sẵn sàng sử dụng bằng cách ấn chọn Micro và nói thông tin mà mình đang quan tâm. Google Assistant sẽ nhanh chóng hiển thị kết quả tìm kiếm như hình dưới.

* Cách cài ngôn ngữ cho Google Assistant

Bên cạnh việc tìm hiểu cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên Android ở trên, các bạn cũng có thể lựa chọn thiết lập ngôn ngữ cho trợ lý ảo này như sau:

Bước 1: Tại giao diện thông tin tìm kiếm trên Google Assistant, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng Tài khoản và chọn mục Cài đặt.

Tại đây chúng ta sẽ lựac họn mục Trợ lý để thiết lập cài đặt tính năng trợ lý ảo Google Assistant.

Bước 2: Lúc này chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Ngôn ngữ và thiết lập ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Như vậy, chúng ta đã đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android đang được truyền tai, chia sẻ rất nhiều hiện nay trên mạng xã hội, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng sử dụng tính năng trợ lý ảo này rồi.


Bên cạnh đó, hiện nay thông tin các địa điểm sử dụng Wifi Google miễn phí tại Việt Nam cũng đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay, và danh sách các địa chỉ đã được 9Mobi.vn tổng hợp vô cùng chi tiết qua bài viết địa điểm sử dụng Wifi Google miễn phí để bạn có thể trải nghiệm ngay từ bây giờ.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan