Google bổ sung tùy chọn tự động xóa lịch sử vị trí và dữ liệu hoạt động người dùng

Mặc dù gã khổng lồ Google cho phép người dùng xóa các thông tin lịch sử vị trí của mình, tuy nhiên quá trình này hơi phức tạp và mất nhiều thời gian. Chẳng hạn trên thiết bị di động, người dùng sẽ phải thực hiện nhiều tao tác thông qua ứng dụng Settings (cài đặt) trước khi có thể xóa sạch dữ liệu lịch sử vị trí.

Tin vui là việc xóa dữ liệu vị trí và hoạt động trong tài khoản Google của người dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa công bố bổ sung các tùy chọn kiểm soát mới cho phép người dùng xóa các loại thông tin này sau một khoảng thời gian cụ thể. Bạn tham khảo cách thêm và xóa tài khoản Google trên Android tại đây.

- Download Google cho Android
- Download Google cho iPhone

Người dùng có thể lựa chọn xóa lịch sử vị trí cũng như các dữ liệu hoạt động trên nền tảng web và ứng dụng trong khoảng thời gian mà họ muốn, cụ thể là trong 3 hoặc 18 tháng. Tùy chọn mới nằm ngay bên cạnh các tùy chọn hiện tại lưu lại dữ liệu người dùng cho đến khi họ chọn xóa các dữ liệu này theo cách thủ công.

Thay đổi mới nhất phải kể đến phần phản hồi của Google với cuộc tranh luận của người dùng vào năm ngoái về việc phát hiện công ty đang tiếp tục theo dõi dữ liệu vị trí người dùng ngay cả khi họ đã vô hiệu hóa tính năng. Vấn đề này khiến Google phải sửa đổi ngôn ngữ của chính sách liên quan đến việc theo dõi vị trí người dùng.


Cuối cùng Google cho biết các tính năng kiểm soát mới có sẵn và được triển khai đầu tiên cho các dịch vụ lịch sử vị trí và hoạt động trên nền tảng web và ứng dụng của hãng trong vài tuần tới. Ngoài ra nhiều khả năng tính năng cũng có thể được triển khai với các loại dữ liệu khác được lưu trữ trên máy chủ của Google. Bạn tham khảo cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại của mình tại đây.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan