Facebook sắp ra mắt ứng dụng Messenger cho máy tính

Bên cạnh đó công ty cũng xác nhận kế hoạch hợp nhất các nền tảng nhắn tin bao gồm Instagram, Facebook và WhatsApp, cho phép người dùng có thể liên lạc vào trao đổi với nhau thông qua các nền tảng.

Ứng dụng Messenger được "tân trang lại" có tên gọi là LightSpeed. LightSpeed ​​là phiên bản ứng dụng Messenger hoàn toàn mới, được xây dựng trên nền tảng cơ sở mã mới. Ứng dụng được thiết kế bao gồm tất cả các tính năng giống như phiên bản Messenger hiện tại, nhưng kích thước nhẹ hơn rất nhiều, vào khoảng 30MB, ngoài ra thời gian ứng dụng khởi chạy chỉ trong vòng 2 giây.

Tuy nhiên hiện tại chưa có thông tin nào cho hay khi nào LightSpeed sẽ có sẵn cho người dùng thử nghiệm. Theo bài đăng trên blog của mình, Facebook cho biết hãng cần phải có thêm thời gian để triển khai và tung ra ứng dụng cho người dùng, nhưng không tiết lộ khung thời gian cụ thể nào.

Ngoài nền tảng thiết bị di động, Facebook cũng công bố ứng dụng Messenger mới cho nền tảng máy tính bao gồm Windows và macOS. Mặc dù Facebook có sẵn ứng dụng Messenger cho Windows 10, tuy nhiên ứng dụng này không phù hợp với ngôn ngữ thiết kế của Microsoft không bao gồm các tính năng giống như trên ứng dụng di động.

Ứng dụng Messenger cho nền tảng máy tính là ứng dụng gốc, chứ không phải một cổng sử dụng các công cụ của Facebook như phiên bản ứng dụng hiện tại. Facebook cho biết hãng sẽ phát hành ứng dụng Messenger mới cho nền tảng máy tính vào mùa thu này, nhưng không tiết lộ ngày giờ cụ thể.

- Download Messenger cho Android
- Download Messenger cho iPhone

Nếu chưa biết cách cài ứng dụng Messenger trên thiết bị của mình, các bạn tham khảo cách cài Facebook Messenger cho điện thoại tại đây.

Có vẻ như gã khổng lồ mạng xã hội đang cố "biến" Messenger thành nền tảng mạng xã hội thì đúng hơn. Cụ thể tab Friends (bạn bè) trong ứng dụng Messenger cho phép người dùng có thể truy cập các nội dung từ bạn bè của mình, bao gồm Stories hay hình ảnh và video. Các nội dung này sẽ được "rút" từ tất cả các nền tảng của Facebook bao gồm Instagram và Facebook, nhưng chỉ có sẵn cho bạn bè của người dùng mà những người khác không thể xem được. Ngoài ra bạn bè của người dùng cũng có thể xem video cùng nhau trong khi thực hiện cuộc gọi video trên Messenger.


Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới đây là gặp phải những tình huống ảnh hưởng tới người dùng, thông tin mới nhất đó là việc Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới này sẽ làm giảm một số lượng người dùng rất lớn và chắc chắn Microsoft cần phải khắc phục điều này thật nhanh càng tốt.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan