Sửa lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app

Bên cạnh việc làm quen với ứng dụng CH Play, sử dụng Google Play Store để tải những ứng dụng chính hãng, an toàn với thiết bị. Thì đã có rất nhiều người sử dụng mới chưa làm quen được cũng như gặp phải tính huống lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app xảy ra vô cùng đáng tiếc, và dưới đây sẽ là những phương án khắc phục điều này.

Sửa lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app

Sửa lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app

Chúng ta sẽ có các phương án mà bạn có thể khắc phục lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app tại nhà như sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Đây là phương án dành cho các thiết bị Android đang sử dụng bình thường bỗng nhiên gặp phải vấn đề lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app xảy ra. Nguyên nhân của vấn đề này chắn hẳn là do đã bị xung đột các ứng dụng trên thiết bị khiến người dùng không thể tiếp tục truy cập các ứng dụng khác được nữa. Hãy thử khởi động lại thiết bị và kiểm tra ứng dụng này.

* Cách thực hiện

Các bạn sẽ thực hiện ấn và giữ vào phím Nguồn trên phần thân máy thiết bị, tại trên màn hình sau khoảng 2 tới 3 giây chúng ta sẽ thấy màn hình hiển thị thông báo như hình dưới.

Hãy ấn chọn khởi động lại để có thể kiểm tra cũng như khắc phục vấn đề lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app này.

2. Kiểm tra lại thời gian trên thiết bị

Nguyên nhân tiếp theo mà bạn sẽ dễ dàng gặp phải tình huống lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app đó chính là thông tin thời gian được thiết lập trên điện thoại Android đã bị sửa đổi không đúng với thời gian thực.

* Cách khắc phục

Để có thể thiế lập, tuỳ chỉnh thời gian trên Android chúng ta sẽ có các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại Android, chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt và ấn chọn mục Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Tại đây để có thể sửa lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app do vấn đề thời gian trên thiết bị, chúng ta sẽ ấn chọn mục Ngày và giờ (Date & Time). Tại đây chúng ta sẽ điều chỉnh lại thời gian thiết bị bằng cách ấn chọn mục Giờ sao cho đúng vời giờ hiện tại.

Ngoài ra các bạn cũng có thể kích hoạt nhanh tính năng Giờ tự động để hệ thống xác định, tuỳ chỉnh lại thời gian trên thiết bị.

Bước 3: Các bạn hãy truy cập lại ứng dụng Ch Play, Google Play Store để kiểm tra chúng ta đã khắc phục lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app thành công.

3. Thực hiện thay đổi tài khoản Google

Ngoài 2 nguyên nhân chúng ta đã tìm hiểu ở trên, rất có thể tài khoản Google mà bạn đang kết nối với ứng dụng Google Play Store đã bị khoá hoặc thay đổi thông tin dẫn tới việc lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app.

* Cách khắc phục

Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách thêm tài khoản Google trên Android đã được 9Mobi.vn hướng dẫn trong bài viết trước đó để khắc phục vấn đề này.

- Xem thêm cách thêm tài khoản Google trên Android.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là phương án mà bạn sẽ cần phải thực hiện khi gặp phải vấn đề lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app mà vẫn chưa hoàn toàn khắc phục thành công bằng các phương án ở trên.

* Cách khắc phục

Bước 1: Các bạn thực hiện cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính sau đó lựa chọn mục Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lựa chọn mục Sao lưu & đặt lại (Backup & Reset). Lúc này chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Đặt lại về dữ liệu gốc (Factory reset) như hình dưới.

Bước 3: Lúc này chúng ta sẽ ấn chọn mục Đặt lại điện thoại (Reset) và xác nhận bước tiếp theo.

Bước 4: Hệ thống thiết bị sẽ tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc trên thiết bị. Khi quá trnìh này kết thúc chúng ta đã sửa lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app thành công rồi đấy.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách lỗi Google Play Store bị đóng, không tải được app để nhanh chóng có cho mình cách truy cập vào ứng dụng vô cùng hữu ích này.


Bên cạnh vấn đề bị lỗi khi truy cập Google Play Store thì rất nhiều người dùng còn thường xuyên gặp phải lỗi "Download Pending" khi tải ứng dụng trên Google Play. Các bạn có thể tiếp tục tham khảo bài viết này để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan