Biến thể phần mềm gián điệp Exodus trên Android đã xuất hiện trên iOS

Theo Lookout, biến thể Exodus cho iOS được tìm thấy trên một số trang web lừa đảo được thiết kế để đánh lừa khách hàng của các nhà mạng di động ở Ý và Turkmenistan.

Biến thể phần mềm gián điệp Exodus trên Android đã xuất hiện trên iOS

Nếu được cài đặt, phần mềm độc hại có thể đánh cắp danh bạ, ảnh, video và các bản ghi âm, thông tin GPS và dữ liệu vị trí trên thiết bị nạn nhân. Kẻ tấn công có thể sử dụng ứng dụng và thực hiện các bản ghi âm theo yêu cầu. Biến thể Exodus trên iOS tải lên các thông tin bị đánh cắp trên cùng một máy chủ với phần mềm độc hại trên Android, điều này cho thất kết nối trực tiếp giữa các cuộc tấn công.

Cuộc tấn công Exodus ban đầu sử dụng các chứng chỉ doanh nghiệp để qua mặt cơ chế kiểm tra của Apple, đánh lừa nạn nhân cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình, mặc dù đây là các ứng dụng bên ngoài App Store. Ngay sau đó Apple đã nhanh chóng thu hồi các chứng chỉ này.

Nhìn chung đây là lời cảnh báo cho thấy các thiết bị iOS không còn an toàn nữa. Vì vậy để tránh trở thành nạn nhân của phần mềm gián điệp, giải pháp lý tưởng nhất là chỉ cài đặt các ứng dụng trên cửa hàng App Store của Apple. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết iPhone của bạn có đang nhiễm virus để biết cách phát hiện xem thiết bị của mình có bị nhiễm virus, phần mềm gián điệp không nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan