Sửa lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh

Trước đó 9Mobi.vn đã cùng các bạn đi tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng lỗi Zalo gọi video không được, đây cũng là một trong những lỗi khiến nhiều người sử dụng Zalo khó chịu, và trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tiếp tục tìm hiểu về cách sửa lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh.

Sửa lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh

Hướng dẫn sửa lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh

Để có thể khắc phục tình trạng lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh chúng ta có các phương án như sau:

1. Kích hoạt chế độ truy cập Ảnh, SMS trên Zalo

Cách đầu tiên để bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi Zalo không gửi được tin nhắn ảnh trên thiết bị di động của mình đó chính là thực hiện kiểm tra, kích hoạt chế độ truy cập ảnh, SMS trên Zalo và được thực hiện như sau:

- Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ Menu ứng dụng, tại đây các bạn sẽ ấn chọn mục Ứng dụng .

Sau đó chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn ứng dụng Zalo để có thể sửa lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh.

Bước 2 : Tiếp đến các bạn sẽ truy cập vào mục Quyền để thiết lập chế độ truy cập Ảnh, SMS trên Zalo.

Tại đây các bạn lần lượt kích hoạt tính năng Bộ nhớ, Tin nhắn SMS để có thể khắc phục Zalo không gửi được tin nhắn ảnh.

- Đối với các thiết bị iPhone

Để sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn, ảnh trên Zalo chúng ta có các bước như sau:

Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ Menu màn hình chính trên thiết bị, tiếp theo đó các bạn sẽ lựa chọn ứng dụng Zalo trong danh sách các ứng dụng như hình dưới.

Tiếp theo các bạn lựa chọn biểu tượng Hình ảnh và lựa chọn tính năng Đọc và ghi để có thể khắc phục sửa lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh.

Sau đó các bạn truy cập lại vào ứng dụng Zalo và kiểm tra xem liệu chúng ta đã khắc phục lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh thành công hay chưa?

2. Kiểm tra tín hiệu kết nối mạng Internet

Kế tiếp các bạn cần phải kiểm tra xem liệu nguyên nhân lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh có phải là do tín hiệu mạng kém ổn định mà thiết bị của bạn đang sử dụng hay không?

- Đối với mạng Wifi

Các bạn cần phải kiểm tra xem liệu kết nối mạng Wifi mà mình đang sử dụng có Internet hay không, mật khẩu kết nối Wifi đã chính xác. Hoặc các bạn cần phải lựa chọn truy cập vào một đường truyền Wifi ổn định hơn để có thể thực hiện gửi tin nhắn ảnh trên Zalo không bị lỗi.

- Đối với các mạng dữ liệu di động

Nếu như bạn đang sử dụng 3G, 4G gặp phải lỗi Zalo không gửi được tin nhắn ảnh, rất có thể nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ việc bạn đang sử dụng các gói cước giới hạn và khi đã sử dụng hết data lưu lượng miễn phí hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối mạng dữ liệu di động trên thuê bao của bạn.

Điều bạn cần làm lúc này đó chính là kiểm tra xem liệu gói cước dữ liệu di động của mình đã hết data miễn phí hay chưa, cũng như tái kích hoạt lại 3G, 4G để khắc phục tình trạng này trên thiết bị của mình.

3. Cập nhật ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất

Và cuối cùng các bạn có thẻ lựa chọn việc xoá và cài lại ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất để có thể khắc phục triệt để lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh trên thiết bị của mình.

Tải ứng dụng Zalo cho Android mới nhất tại đây: Download Zalo cho Android.

Tải ứng dụng Zalo cho iPhone mới nhất tại đây: Download Zalo cho iPhone.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng được thêm rất nhiều các tính năng mới sau khi đã thực hiện việc cập nhật Zalo phiên bản mới trên thiết bị của mình.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các cách sửa lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh được nhiều người tìm kiếm cũng như gửi thắc mắc tới 9Mobi.vn để được giải đáp. Ngoài các bạn cũng có thể thử khởi động lại thiết bị Android, iPhone của mình để xem liệu lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh có phải là do xung đột một ứng dụng nào đó mà mới việc khởi động lại thiết bị có thể khắc phục được.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan