Sửa lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3

Khác với vấn đề mất âm thanh trên Android, sửa lỗi mất toàn bộ âm thanh trên điện thoại Android mà chúng ta đã tìm hiểu trước đó, thì việc gặp lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3 bạn vẫn có thể nghe được âm thanh từ gọi điện, xem Youtube nhưng lại không chạy được nhạc được lưu trữ trên điện thoại.

Sửa lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3

Sửa lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3

Để khắc phục các khắc phục lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3 chúng ta sẽ có các phương án như sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Vấn đề lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3 thường xảy ra với nguyên nhân các thiết bị của người dùng đã xảy ra vấn đề xung đột phần mềm ứng dụng giữa các ứng dụng xem phim, nghe nhạc và hệ thống. Và để khắc phục vấn đề này chúng ta sẽ thực hiện việc chúng ta sẽ thực hiện khởi động lại thiết bị.

- Các bạn sẽ ấn và giữ phím Nguồn trên thân máy, chỉ sau 3 tới 5 giây trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu mẫu tuỳ chọn, hãy ấn Chọn khởi động lại .

2. Xoá bộ nhớ trình nghe nhạc

Đây là phương án tiếp theo giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3, đặc biệt với các bạn đang sử dụng ứng dụng Google Play Music mặc định của các thiết bị Android là chính phát nhạc chính.

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Ứng dụng . Sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Google Play Music như hình dưới.

Với những ai sử dụng trình ứng dụng nghe nhạc khác, chúng ta sẽ tìm kiếm ấn chọn chính xác vào trình ứng dụng nghe nhạc đó.

Bước 2 : Tại đây để khắc phục lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Lưu trữ và xác nhận Xoá dữ liệu như hình dưới.

Sau đó ấn chọn xác nhận Xoá .

Bước 3 : Sau đó các bạn sẽ quay trở lại ứng dụng và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa?

3. Khôi phục lại cài đặt gốc

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả 2 phương án ở trên nhưng vấn đề lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3 vẫn chưa triệt để được khắc phục, hãy thực hiện phương án này. Tuy nhiên việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu.

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại chúng ta tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt . Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Sao lưu và đặt lại (Backup & Reset) như hình dưới. Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset).

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn xác nhận Đặt lại điện thoại (Reset Device) và Xoá tất cả (Delete All) để hệ thống tiến hành khôi phục cài đặt gốc thiết bị.

Quá trình này sẽ đưa thiết bị của bạn trở về trạng thái như mới và khắc phục các vấn đề xảy ra liên quan tới trải nghiệm người dùng.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tim hiểu về các bước làm sao để có thể sửa lỗi Android không phát được nhạc, không mở được Mp3 khi mà thiết bị điện thoại của chúng ta không thể phát nhạc, chạy những bản nhạc mà mình đã tải về trên bộ nhớ thiết bị.


Ngoài ra với những ai đang tìm hiểu về cách tải nhạc về iPhone với những bản nhạc mà mình yêu thích, thì để giải đáp câu hỏi này 9Mobi.vn mời bạn tiếp tục tham khảo thêm bài viết hướng dẫn tải nhạc về iPhone để nhanh chóng có được cho mình những ca khúc mà mình yêu thích mà lại hoàn toàn miễn phí và dễ dàng nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan