Tính năng Data Saver của Chrome hiện hoạt động trên các trang HTTPS

Việc tải các trang web thông qua kết nối Internet chậm có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu và bực bội. Đó là lý do tại sao Google bổ sung thêm tính năng Data Saver, tính năng cho phép Chrome giảm mức sử dụng dữ liệu tới 90% và tốc độ tải trang nhanh hơn gấp 2 lần.

Tuy nhiên trước đây tính năng này chỉ khả dụng cho các trang HTTP. Tin vui là Chrome cho Android cũng đang mở rộng tính năng này cho các trang HTTPS, điều này đồng nghĩa với việc người dùng đã có thể trải nghiệm duyệt web nhanh hơn và an toàn hơn ngay cả khi kết nối mạng chậm.

Tính năng Data Saver của Chrome hiện hoạt động trên các trang HTTPS

Nếu chưa cài đặt Chrome cho thiết bị Android hay iOS, iPhone, bạn có thể truy cập tại đây để tải trình duyệt về máy và cài đặt tại đây.

- Download Chrome cho Android- Download Chrome cho iPhone

Để kiểm tra xem Chrome có tối ưu hóa trang hay không, trên thanh địa chỉ trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng nằm trước URL và có một tùy chọn để tải phiên bản gốc trang web. Google cho biết tùy chọn này sẽ giảm mức sử dụng dữ liệu và duyệt web nhanh hơn trong điều kiện kết nối Internet chậm.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu sử dụng kết nối mạng 2G hoặc kết nối mạng chậm hơn, hoặc nếu Chrome ước tính để tải nội dung bất kỳ trong điều kiện mạng kém, quá trình tải sẽ chỉ mất hơn 5 giây. Ở Mỹ, tốc độ kết nối mạng cao nên điều này hiếm khi xảy ra, nhưng ở các khu vực vẫn đang xây dựng quy hoạch mạng LTE, tính năng này sẽ hữu ích rất nhiều.

Trong một bài đăng trên blog, gã khổng lồ tìm kiếm giải thích khi tối ưu các trang HTTPS, chỉ có các URL được chia sẻ với công ty, cookie, các thông tin đăng nhập và các dữ liệu khác được lưu ở chế độ riêng tư.

Đáng nói là chế độ duyệt web Lite hiện không khả dụng cho các trang HTTPS trên nền tảng web. Nếu đang duyệt web trên máy tính, Chrome Lite bị giới hạn và chỉ khả dụng trên các trang HTTP.

Cuối cùng, nếu đang duyệt web ở chế độ ẩn danh (Incognito mode), Data Saver hiện không hoạt động và không khả dụng trên Chrome cho iPhone, iOS. Với người dùng Chrome cho Android có thể kích hoạt Data Saver trên cửa sổ cài đặt trình duyệt và trải nghiệm.

Tham khảo

- Cách vào Web ẩn danh các trình duyệt trên iPhone tại đây.- Cách vào Web ẩn danh các trình duyệt trên Android tại đây.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan