Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng unc0ver có Cydia

Sau rất nhiều dự đoán, Pwn20wnd – nhà phát triển và là hacker chính của công cụ jailbreak unc0ver đã cập nhật phiên bản v3.0.0 của mình lên bản beta thứ 30 với sự hỗ trợ đầy đủ cho iOS 12.

Không giống như những công cụ jailbreak iOS 12 khác như rootlessJB (chỉ cấp quyền root và không có Cydia), unc0ver phiên bản mới này hiện đã hỗ trợ đầy đủ cho Cydia và Cydia Substrate cũng đã tương thích với iOS 12.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là phiên bản beta công khai đầu tiên, nên nó vẫn còn tồn tại nhiều lỗi và chỉ hỗ trợ một số thiết bị được liệt kê bên dưới mà thôi. Vì vẫn còn trong giai đoạn beta nên chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng một phiên bản mới của unc0ver sẽ ổn định hơn và hỗ trợ cho nhiều thiết bị hơn.

Các thiết bị được hỗ trợ

iPhone

iPhone 6siPhone 6s PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone SEiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone X

iPad

iPad Air 2iPad thế hệ thứ 5 (2017)iPad thế hệ thứ 6 (2018)iPad Pro 9.7-inchiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 12.9-inch thế hệ thứ nhất và hai

iPod

iPod touch thế hệ thứ 6

Các thiết bị dùng chip A12 như iPhone XS, XS Max và XR sẽ được hỗ trợ sau.

Lưu ý quan trọng

Hãy đảm bảo là bạn đã xóa tệp OTA (tệp tin chứa phiên bản hệ điều hành) trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone/iPad (Settings – Generall – iPhone Storage) và sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn trước khi jailbreak để ngăn chặn bootloop.Phiên bản jailbreak này chứa Cydia và hỗ trợ Substrate chính thức cho iOS 12 trên các thiết bị tương thích được liệt kê ở trên. Điều này có nghĩa là Cydia và các tweak có đầy đủ chức năng.Một số nguồn có thể không hoạt động với Cydia/APT do lỗi mã của Apple trên iOS 12.Để ngăn các bản cập nhật OTA của iOS 12 trong tương lai không được tải về trên thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt cấu hình tvOS 12.Bạn vẫn có thể khôi phục hoặc hạ cấp thiết bị của mình xuống iOS 12.1.1 beta 3 (link tải IPSW) để sử dụng bản jailbreak này ngay cả khi bạn đang dùng iOS 12.1.3 trở lên. Hãy làm điều này càng sớm càng tốt vì Apple có thể khóa phiên bản này bất cứ lúc nào.

Cách jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng unc0ver

Cách 1: Dành cho bạn nào có máy tính

Nếu bạn có máy tính (Windows hoặc Mac) thì mình khuyên bạn nên làm theo cách này vì nó an toàn hơn nhiều. Nhưng nếu bạn không có máy tính thì cũng không sao, có một hướng dẫn khác bên dưới để giúp bạn tải công cụ unc0ver mà không cần máy tính.

1. Tải về tệp Undecimus-v3.0.0-b30.ipa hoặc phiên bản cao hơn (nếu có) từ trang Github chính thức của pwn20wndstuff (nhớ kéo xuống gần dưới cùng).

2. Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính và mở công cụ Cydia Impactor (sau khi tải về file .zip, hãy giải nén nó ra và mở file Impactor.exe).

Lưu ý: Cydia Impactor sẽ nhận ra thiết bị của bạn giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu không, hãy đảm bảo là bạn đã nhấn vào nút “Tin cậy” (Trust) máy tính từ thiết bị của bạn thông qua một thông báo hiện lên và ngược lại. Hoặc mở iTunes lên nếu bạn không thấy thông báo nào hiện ra.

3. Khi thiết bị của bạn đã được Cydia Impactor nhận, hãy kéo tệp Undecimus-v3.0.0-b30.ipa mà bạn đã tải ở trên vào Impactor để đưa nó vào thiết bị của bạn.

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng unc0ver có Cydia

4. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn trong một cửa sổ hiện lên. Bạn hoàn toàn yên tâm là tài khoản của bạn vẫn sẽ an toàn nhé, hoặc nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thì sử dụng một tài khoản ID Apple phụ cũng được.

Và nếu bạn đã bật tính năng bảo mật hai lớp trên tài khoản của mình, thì bạn cần phải tạo một mật khẩu ứng dụng để đăng nhập ở bước này. Xem hướng dẫn tạo tại đây.

5. Sau khi đăng nhập thành công, Cydia Impactor sẽ bắt đầu cài đặt ứng dụng jailbreak unc0ver vào thiết bị của bạn.

6. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng của unc0ver xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – [Tên_ID_Apple_của bạn] (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

7. Sau khi tin cậy xong, bạn hãy thoát ra ngoài màn hình chính và mở ứng dụng unc0ver lên. Sau đó nhấn vào nút Jailbreak màu xanh và chờ cho đến khi quá trình hoàn tất, thiết bị của bạn được respring (khởi động lại nhanh) ngay sau đó.

8. Nếu sau khi thiết bị respring, bạn nhìn thấy ứng dụng Cydia trên màn hình là đã jailbreak thành công rồi đó. Còn nếu chưa thấy thì bạn hãy làm lại bước 7 để jailbrak lại nhé.

Bây giờ hãy mở Cydia lên và cài thử một tweak nào đó nhé.

Danh sách các tweak đã hoạt động trên iOS 12 bạn có thể xem tại đây.

Cách 2: Dành cho những bạn không có máy tính

Mặc dù cách này không được mình khuyến khích nhưng nếu bạn không có máy tính thì đây là cách có thể xem là duy nhất nếu bạn muốn jailbreak thiết bị của mình.

1. Truy cập vào trang web jailbreaks.fun, chọn tab thứ 2 – Jailbreak.

2. Chọn ứng dụng Unc0ver -new beta từ danh sách, nhấn vào nút GET màu xanh và chọn Cài đặt (Install) từ thông báo hiện ra.

3. Sau khi ứng dụng unc0ver đã tải xong, bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – Khodal Enterprise (cái tên này có thể thay đổi) (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

4. Sau đó, hãy thoát ra màn hình chính và mở ứng dụng unc0ver vừa mới tải về để jailbreak nhé, bước này giống bước 7 ở trên thôi.

Lưu ý: Nếu bạn gặp bị kẹt lại ở bước “Extracting Cydia…” thì hãy khởi động lại máy và thử jailbreak lại nhé.

Như mình có nói ở trên, danh sách các tweak đã hoạt động trên iOS 12 bạn có thể xem tại đây.

Bạn đã jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 thành công bằng công cụ unc0ver chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan