Người dùng đã có thể chặn Facebook theo dõi vị trí trên Android

Tùy chọn mới này được triển khai chỉ sau vài ngày sau khi xuất hiện báo cáo cho rằng Facebook sử dụng dữ liệu vị trí để theo dõi thực tập sinh và những người khác mà công ty coi là "mối đe dọa".

Nếu như trước đây người dùng Android phải chấp nhận cách tiếp cận toàn bộ hoặc không để chia sẻ vị trí của mình. Trong trường hợp nếu người dùng cấp cho ứng dụng quyền truy cập vị trí của mình, ứng dụng có thể thu thập các dữ liệu ngay cả khi nó không chạy trên nền foreground.

Người dùng đã có thể chặn Facebook theo dõi vị trí trên Android

- Download Facebook cho Android- Download Facebook cho iPhone

Tùy chọn mới cho phép người dùng từ chối chia sẻ vị trí của mình khi ứng dụng đóng hoặc khi không sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên vì Apple cũng cho phép người dùng ngăn ứng dụng truy cập vị trí của mình trong trường hợp nếu ứng dụng bị đóng, nên tùy chọn mới không được bổ sung trong ứng dụng cho iOS.

Nếu đang sử dụng Facebook cho Android và kích hoạt tùy chọn Location History, tính năng theo dõi vị trí vẫn được kích hoạt theo mặc định, tuy nhiên người dùng sẽ nhận được thông báo cảnh báo về tùy chọn bảo mật mới. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi cài đặt theo cách thủ công bằng cách đăng nhập Facebook, truy cập menu Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) và tìm tùy chọn Location Settings (cài đặt vị trí).

Ngoài cho phép người dùng chặn Facebook theo dõi vị trí, công ty cũng đang thử nghiệm tính năng theo dõi vị trí thông qua Instagram và công nghệ được cấp bằng sáng chế gần đây có thể dự đoán được địa điểm tiếp theo mà người dùng sẽ đến.

Nếu đang dùng Facebook Messenger, các bạn tham khảo cách ẩn vị trí và chặn theo dõi của Facebook Messenger tại đây.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan