Facebook thử nghiệm ẩn số lượt like trên ứng dụng Android

Hồi đầu năm nay, Instagram đã bắt đầu thử nghiệm ẩn lượt like trên các bài viết, khiến cho người theo dõi không thể nhìn thấy số lượt like trên bất cứ một bài viết cụ thể nào. Một phần lý do cho sự thay đổi này là ngăn chặn các thương hiệu thổi phồng số lượt like để tăng lượt mua hàng. Sau khi những thử nghiệm ban đầu mang lại nhiều kết quả tích cực, Instagram đã quyết định mở rộng thử nghiệm đến nhiều thị trường hơn. Và bây giờ có vẻ như Facebook cũng bắt đầu thử nghiệm tính năng này trên ứng dụng của họ.

Facebook thử nghiệm ẩn số lượt like trên ứng dụng Android

Facebook thử nghiệm ẩn số lượt like trên ứng dụng Android

Được phát hiện bởi Jane Manchun Wong, một cá nhân nổi tiếng trong lĩnh vực phát hiện những tính năng chưa được phát hành trên các ứng dụng, ứng dụng Facebook cho Android sẽ ẩn số lượt like/reaction đối với tất cả mọi người, trừ người đăng bài - tương tự như những gì Instagram đã làm. Việc này đồng nghĩa với người dùng chỉ có thể nhìn thấy tên của những người đã tương tác với một bài viết cụ thể nào đó. Tuy nhiên, số lượt reaction vẫn được hiện ở bình luận.

- Download Facebook cho Android

Ngoài việc ngăn chặn tạo tài khoản Facebook tham gia ảo, tính năng này cũng là một phần của nỗ lực chống nghiện điện thoại thông minh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tham gia vào các mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe não bộ. Việc ẩn số lượt like/reaction sẽ giúp cải thiện tính thực tế khi tham gia mạng xã hội.

Trong khi Instagram đã công khai việc thử nghiệm của họ, tính năng này dường như vẫn còn rất mới mẻ trên các ứng dụng Facebook. Chúng ta hãy cùng xem Facebook truyền đạt sự thay đổi này như thế nào, khi nào nó sẽ được giới thiệu với toàn bộ người dùng và liệu các doanh nghiệp sẽ phản ứng ra sao?


Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật Tin mobile mới nhất nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan