Google Play Store được thiết kế lại giúp tìm kiếm game dễ dàng hơn

Cửa hàng Google Play Store là nền tảng phân phối các ứng dụng cũng như game cho hệ điều hành Android của Google. Theo báo cáo của App Annie hồi mùa hè này, các game di động chiếm khoảng 33% trong tổng số lượt cài đặt ứng dụng và 74% tổng doanh thu trên cửa hàng.

Vì vậy không có gì lạ khi Google lại "ưu tiên" thực hiện các thay đổi cho danh mục Game trên nền tảng. Cụ thể cách đây không lâu hãng cho triển khai landing page mới dành riêng cho các nhà phát triển game, bao gồm một loạt các hướng dẫn, công cụ và các tài nguyên khác. Năm ngoái công ty cũng cho ra mắt Instant Apps - công nghệ dùng ứng dụng không cần cài đặt, cho phép người dùng Android trải nghiệm các game trước khi bỏ tiền túi ra mua.

Google Play Store được thiết kế lại giúp tìm kiếm game dễ dàng hơn

Google Play Store được thiết kế lại giúp tìm kiếm game dễ dàng hơn

Ngoài các danh mục ứng dụng và game, Play Store còn có thêm các danh mục mới là phim và sách. Thanh điều hướng sẽ hiển thị ở phía dưới màn hình điện thoại và nằm ở bên trái trên các thiết bị máy tính bảng và thiết bị Chrome OS.

Nhìn chung giao diện Material mới của ứng dụng Google Play Store đơn giản và trực quan hơn nhiều. Google cho biết hãng sẽ thực hiện thêm nhiều thay đổi và cập nhật mới cho cửa hàng ứng dụng trong tương lai giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt các tựa game cũng như các ứng dụng hàng đầu hiện nay.


Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin mobile mới nhất nhé.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan