Cách sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình

Trước đớ chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách kích hoạt Google Assistant bằng "Hey, Google". Đây là tính năng trợ lý ảo hoàn toàn mới của Google với nhiều tính năng trong đó có cách sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình là điều thú vị mà bạn có thể trải nghiệm ngay từ bây giờ.

Cách sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình

Cách sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình

Để thực hiện cách sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình, thiết bị cần phải thực hiện thay đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh

- Xem thêm cách Cài tiếng việt cho Android

Bước 1: Các bạn tiến hành tải và cập nhật ứng dụng Google cho Android, iPhone phiên bản mới nhất tại đây:

+ Dành cho các thiết bị Android: Download Google cho Android.
+ Dành cho các thiết bị iPhone: Download Google cho iPhone.

Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiến hành khởi động ứng dụng Google đã được cập nhật thành công.

Bước 3: Tại giao diện chính ứng dụng này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Thêm biểu tượng 3 dấu chấm và chọn mục Settings như hình dưới.

- Sau đó, để có thể thiết lập sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình chúng ta sẽ ấn chọn mục Google Assistant và lựa chọn mục Assistant.

Bước 4: Lúc này, chúng ta sẽ vuốt màn hình tính năng Assistant, tìm kiếm và ấn chọn mục Phone. Các bạn hãy tiến hành kích hoạt tính năng Voice Match, Access with Voice Match.

- Để sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng thiết lập tính năng Trợ lý ảo bằng cách ấn chọn mục Accept. Và khi quá trình thiết lập này chúng ta sẽ ấn chọn Finish.

Bước 5: Tính năng Voice Match, Access with Voice Match được kích hoạt thành công, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Lock screen personal results để hoàn tất việc thiết lập này.

Và bây giờ, các bạn đã có thể từ màn hình khóa điện thoại và nói "Ok, Google" hoặc "Hey, Google" để khởi động tính năng này như hình trên.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách sử dụng Google Assistant khi khóa màn hình, hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã có cho mình về cách sử dụng trợ lý ảo trên thiết bị của mình rồi.


Bên cạnh đó, với màn hình khóa mặc định trên thiết bị, các bạn cũng có thể có cho mình cách thay đổi như việc khóa màn hình bằng hình ảnh đã được 9Mobi.vn hướng dẫn vô cùng chi tiết để bạn có thể áp dụng cho thiêt bị của mình.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan