Theo chân Fortnite, Tinder sẽ không có mặt trên Google Play Store

Trả lời với Bloomberg, phát ngôn viên của Match Group, Justine Sacco cho biết công ty liên tục thử nghiệm các tính năng mới và các tùy chọn thanh toán "mang lại lợi ích cho người dùng", và động thái mới này của hãng là ví dụ điển hình.

Theo chân Fortnite, Tinder sẽ không có mặt trên Google Play Store

- Download Tinder cho iPhone
- Download Tinder cho Android

Với việc Match Group khuyến khích người dùng nhập thông tin thẻ vào hệ thống của hãng để thanh toán các gói cao cấp của ứng dụng hẹn hò đồng nghĩa với việc Tinder sẽ không có mặt trên cửa hàng Play Store của Google, tương tự như Fortnite của Epic Games.

Tinder và Spotify hiện là 2 dịch vụ bỏ qua Google Play Store vì đơn giản họ muốn cắt giảm 30% cho Google . Trong thực tế, các dịch vụ, ứng dụng được đưa lên kho ứng dụng của Google hay Apple đều tính mức chiết khấu 30%. Vô hình chung điều này khiến nhiều nhà phát triển không "bằng lòng", chưa kể họ sẽ phải bỏ tiền túi của mình để "bù" trong trường hợp nếu số lượng người dùng tải xuống và cài đặt ứng dụng thấp.


Theo ước tính mới đây của Sensor Tower, trong nửa đầu năm 2019 Tinder đã thu về khoảng 497 triệu USD - tổng doanh thu ứng dụng trên nền tảng Android và iOS. Như vậy nếu tính theo mô hình ăn chia 70 - 30, rõ ràng công ty mẹ của Tinder cũng mất một khoản kha khá. Nếu chưa có tài khoản Tinder, các bạn tham khảo cách đăng ký, tạo tài khoản Tinder tại đây.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan