iPhone XS và XR sẽ không được bán tại Trung Quốc vì Qualcomm ?

Trong một diễn biến khác thì có vẻ Apple vẫn đang bán nhiều mẫu iPhone như bình thường tại Trung Quốc. Theo Apple thì lệnh cấm chỉ áp dụng với các thiết bị cài đặt iOS 11 trở về trước, hiện tại các mẫu điện thoại đang bày bán của hãng tại Trung Quốc đều đã cài đặt sẵn iOS 12 nên sẽ không vi phạm bằng sáng chế này.

Cũng theo tờ Thời báo Tài chính , lệnh của tòa án Trung Quốc hoàn toàn không đề cập cụ thể đến bất kỳ phiên bản nào của hệ điều hành iOS. Chính vì lý do này mà Qualcomm lẫn Apple đều đang đưa ra những lập luận riêng của mình.

Trước mắt, Qualcomm đã có thể giành được lệnh cấm bán ban đầu đối với iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và X. Tòa án tại Phúc Châu đã nghiêng về phía Qualcomm và phán quyết rằng Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của hãng sản xuất chip di động lớn nhất toàn cầu liên quan đến ứng dụng thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Thời báo Tài chính cho biết áp lực gia tăng này từ Qualcomm với các mẫu điện thoại iPhone mới nhất có thể khiến Apple phải “làm hòa”. “Apple sẽ phải ngồi lại đàm phán với Qualcomm sau sự việc này”, Timothy Lesko, quản lý tại Granite Investment Advisors nói với Bloomberg.

Theo The Verge

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan