Samsung lỗ nặng vì bị lộ công nghệ màn hình OLED

Một trong các nhà cung ứng của Samsung cùng các nhân viên đã bị bắt giữ sau khi bán công nghệ màn hình OLED của Samsung cho các nhà sản xuất đối thủ tại Trung Quốc. Trong một phản hồi của Samsung, hãng đã lên tiếng cho biết việc bị lộ công nghệ màn hình OLED có thể dẫn đến thiệt hại 5.8 tỷ đô trong vòng 3 năm tới và lợi nhuận sụt giảm 890 triệu đô. 

Trong tương lai, nhu cầu trang bị các tấm nền màn hình OLED sẽ trở nên tăng đột biến nhờ vào những ưu điểm của màn hình này đem lại, đặc biệt là khi trào lưu smartphone màn hinh cong hay màn hình gập đang chuẩn bị phổ biến, và chỉ có màn hình OLED mới có khả năng linh hoạt uốn cong được. Theo các nguồn tin thì có tới 2 công ty đã mua thành công công nghệ màn hình OLED, ngoài ra còn có thêm 2 công ty khác đang cố để mua lại công nghệ này.

Sau vụ việc rò rỉ trên, bên phía Samsung đã đệ đơn kiện nhà cung cấp Toptec và các Giám đốc điều hành khác vì đã bán các công nghệ màn hình của mình cho bên thứ 3. Các công ty được cho là đã mua lại công nghệ này bao gồm BOE và 3 công ty Trung Quốc khác.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan