Từ bỏ tham gia E3 2019, Sony chuẩn bị cho ra mắt PS5

Sony sẽ không tham gia sự kiện game E3 2019 nhằm tập trung vào việc ra mắt sản phẩm PS5. Công ty này là thành viên cốt yếu của hội chợ E3 trong nhiều năm qua, tuy nhiên họ quyết định sẽ rút lui trong sự kiện vào năm tới. Theo thông lệ hàng năm, Sony sẽ công bố và ra mắt các sản phẩm mới tại E3, giống như việc ra mắt PS3. Cũng trong sự kiện này vào năm 2013, giá và ngày phát hành của PS4 đã được Sony tiết lộ đồng thời xác nhận rằng người chơi sẽ có thể trao đổi và cho bạn bè mượn trò chơi của mình. Đã 5 năm kể từ khi PS4 ra mắt, có thể nói rằng Sony đang tích cực để phát triển dòng PS5 cho ra mắt thị trường trong thời gian sớm nhất có thể.

Mảng Game PlayStation của Sony sẽ vắng mặt tại E3 2019

 

Sony cho biết: “Khi ngành công nghiệp phát triển, Sony Interactive Entertainment sẽ tiếp tục tìm kiếm những cơ hội sáng tạo để thu hút người dùng. Người hâm mộ PlayStation có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với chúng tôi và chúng tôi luôn muốn đổi mới, suy nghĩ khác biệt và thử nghiệm những cách mới để làm hài lòng các game thủ. Do đó, chúng tôi đã quyết định không tham gia E3 vào năm 2019, thay vào đó sẽ khám phá những cách mới và quen thuộc để thu hút nhiều người chơi hơn. Chúng tôi rất háo hức muốn chia sẻ kế hoạch này với các bạn.”

Phản ứng lại với những diễn biến từ phía Sony, một số người suy đoán rằng công ty này đang dốc toàn lực cho PS5.

Theo ông  Jason Schreier của Kotaku, người có kinh nghiệm trong việc theo dõi diễn biến của ngành công nghiệp nhiều biến động này cho biết: “Dựa trên cuộc nói chuyện với các nhà phát triển trên toàn ngành, tôi mong đợi PlayStation 5 sẽ được phát hành vào năm 2020. Việc Sony không tham dự E3 2019 là nhằm mục đích này.”

 

Game PS5 có thể sẽ được phát hành vào năm 2020, sử dụng GPU Navi của AMD. Trước đây nhiều người đã đồn đoán rằng PS5 cũng sẽ sử dụng công nghệ CPU Ryzen của AMD và có vẻ như AMD sẽ có một chân trong GPU của PS5. Theo báo cáo từ WCCFtech trích dẫn từ một nguồn tin thân cận, ngoài việc tiết lộ thời điểm PS5 ra mắt, chúng ta cũng lý giải được phần nào lý do vì sao AMD không công bố GPU mới tại Computex 2018, đó là vì nó đã tìm được nguồn khác hàng mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Bạn quan tâm : AMD công bố việc phát triển CPU vi kiến trúc Zen 4

Nguồn: ndtv

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan