Bộ điều khiển Vantage PS4 mới của SCUF: chất lượng tỉ lệ nghịch với giá cả

Bộ điều khiển Vantage PS4 mới của SCUF: chất lượng tỉ lệ nghịch với giá cả

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của một game thủ đã dùng bộ điều khiển Vantage PS4 mới của SCUF.

Là một game thủ nên một trong những mục tiêu hàng đầu chính là mua về những sản phẩm game. Và khi ra mắt sản phẩm Infinity4PS Pro dùng thử vào năm ngoái, tôi đã lập tức sắm mẫu này về. Từ đó cho tận giờ, đây luôn là bộ điều khiển tuyệt nhất mà tôi sở hữu của PS4. Theo tôi, bộ điều khiển OEM của Sony hay bất cứ sản phẩm nào kém chất lượng hơn cũng không thể sánh bằng Infinity4PS Pro. Và đối với một người luôn tự hào khi sở hữu 2 mẫu điều khiển Infinity 4PS Pro như tôi thì không tiếc gì bỏ nhiều tiền hơn để có được một sản phẩm chất lượng cao hơn.

Điểm nổi bật của Bộ điều khiển Vantage PS4

Khỏi cần nói tôi đã phấn khích thế nào khi thử dòng sản phẩm mới nhất cũng như độc quyền thiết kế của PS4 mang tên Vantage. Thực ra, SCUF đã thiết kế nó mà không dựa trên thiết kế của OEM giống như những mẫu trước đó. Sản phẩm hoàn thiện có vẻ ngoài giống điều khiển Xbox One Elite hơn sản phẩm thuộc hãng Sony. Có một sự thật rằng đến tận thời điểm này Sony cũng chưa cho ra được một sản phẩm cao cấp nào làm hài lòng các game thủ.

Với  Vantage, SCUF sẽ cho phép tùy chọn thiết kế yêu thích, từ màu faceplate, đai chống ma sát (anti-friction ring), đến rear trigger, thậm chí cả kích thước, hình dáng và màu sắc các nút bấm.

 

Bao bì sản phẩm thì đẹp miễn bàn, chứng tỏ đẳng cấp của bộ điều khiển mới trị giá 200$ (khoảng 4,6 triệu đồng). Bên trong là các phụ kiện thay thế, hướng dẫn sử dụng, cáp USB dữ kiện lớn để kết nối với PS4 và một túi du lịch xinh xắn. Ngoài việc nhận được mẫu hàng gam màu xám thay vì màu trắng, mọi thứ đều hoàn hảo đúng như mong đợi.

Ban đầu, cảm giác cầm Vantage trên tay thực sự rất tuyệt vời mặc dù nó thực sự không được cao cấp như mẫu Infinity rẻ hơn 50$. Với Infinity thì trọng lượng nặng hơn một chút, cũng được thiết kế kiểu dáng yêu thích và trau chuốt hơn (lớp tráng cao su cũng bóng nhẵn như vỏ nhựa của Vantage). Do đó, Infinity đem lại cảm giác giá trị tốt hơn so với bản nâng cấp cùng tính năng nhưng giá thành cao hơn. Điểm khác biệt duy nhất đáng chú ý của Vantage chính là bớt đi 2 nút bấm bên cạnh và vị trí nút thumbpad giống OEM.

Một điểm cộng nữa dành cho Vantage PS4 của SCUF chính là thời lượng pin tương đối dài (2-3 ngày chơi). Trong khi OEM cũng chỉ dùng được trong 6-8 tiếng.

Một vài hạn chế của Bộ điều khiển Vantage PS4

Tuy vậy, bên cạnh những phản hồi tích cực dành cho Vantage nêu trên, trong quá trình sử dụng, sản phẩm lại để lộ một số điểm yếu trong thiết kế và tính năng.

Đối với những trò thể thao như Golf Club 2019 hay NBA 2k19 thì Vantage vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, để chơi bắn súng thì nút thumbpad bị mất độ nhạy ở một số vùng nhất định. Di chuyển sang hai bên thì ổn nhưng đểchiến thắng game bắn súng thì còn vài hạn chế. Ví dụ như con trỏ trên màn hình ở dead zone bên trái đơ hoàn toàn.

 

Tệ hơn là PS4 còn không khởi động được sau khi cắm điều khiển vào, cũng giống những bộ điều khiển SCUF và OEM khác. Nhiều người chơi khác cũng gặp vấn đề tương tự, một số người nói do lỗi kết nối Bluetooth, nhưng có lẽ không hoàn toàn như vậy.

Các nút bên bổ sung hay nút trigger được thiết kế nhằm dễ sử dụng nhưng vị trí gặp một chút rắc rối. Tôi thường bị ấn nhầm các nút bên mỗi khi nghỉ tay trong lúc dùng bộ điều khiển. Giống như Infinity, hai nút trigger của Vantage khá gây bối rối cho người dùng. Nút trigger gần hơn và to hơn thì dễ bấm trong khi nút còn lại thì thực tế vô dụng, phải vươn ngón tay mới chạm được. Cách thiết kế này hoàn toàn không hài hòa với cách cầm điều khiển, đặc biệt khi phải sử dụng chúng thường xuyên.

Nhìn chung, Vantage như hiện tại vẫn chưa sẵn sàng để cho đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Sản phẩm còn cần nhiều thời gian để cải thiện các tính năng của mình để xứng đáng hơn với số tiền các game thủ bỏ ra.

Cập nhật 16/11 9:04 sáng: SCUF vừa giới thiệu hardware phiên bản mới được cho là sẽ giải quyết các vấn đề nhắc đến trong bài review này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về sản phẩm ngay khi có cơ hội được dùng thử.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan