Sửa máy miễn phí MacBook Pro 13 inch no Touch Bar nếu máy lỗi ổ cứng SSD

Sau khi xác định rằng ổ SSD 128GB và 256GB trong một số máy gặp vấn đề có thể dẫn đến mất dữ liệu và hỏng ổ đĩa. Apple đã chính thức lên tiếng lỗi SSD trên MacBook Pro 13 inch 2018 bản không Touch Bar và sửa chữa miễn phí lỗi SSD cho khách hàng.

Người dùng MacBook Pro 13 inch 2017 bản không Touch Bar có thể gửi số sê-ri của bạn trên trang thông báo của chương trình để xem máy của bạn có đủ điều kiện để bảo trì hay không. Apple khuyến cáo rằng các máy bị ảnh hưởng phải được bảo trì càng sớm càng tốt để tránh mất dữ liệu. MacBook Pro 13 inch có Touch Bar và các máy Macbook Pro 13 inch cũ hơn thì không bị tình trạng này. 

Khách hàng sẽ cần phải đến chuỗi bán lẻ của Apple, hoặc đến nơi nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple qua email. Apple nói rằng tất cả các máy khi được đem đến sửa chữa nên được sao lưu trước và công ty mô tả sơ qua các bước sửa chữa:

  • Kỹ thuật viên sẽ chạy một tiện ích để cập nhật drive firmware của chiếc máy, nó sẽ mất khoảng một giờ hoặc ít hơn.
  • MacBook Pro 13 inch sẽ được trả về cho người dùng với macOS được cài đặt lại.
  • Sau đó, người dùng cần khôi phục lại dữ liệu mà họ đã sao lưu trước đó.

Apple cũng khuyên người dùng rằng nên có một thiết bị khác, ví dụ như iPhone, để có thể có thể xem các bài viết hỗ trợ chi tiết của Apple về việc khôi phục dữ liệu vì máy MacBook của họ sẽ không thể kết nối internet cho đến khi cập nhật xong.

Bên cạnh đó, công ty còn cho biết thêm các tập tin bị hỏng do lỗi SSD này sẽ không thể được phục hồi, và bất kỳ lỗi nào của MacBook Pro 13 inch 2017 bản không Touch Bar, những nguyên nhân làm giảm khả năng sửa chữa ổ đĩa sẽ cần phải được giải quyết đầu tiên, có thể là đây là chi phí của khách hàng phải chịu.

Chương trình sửa lỗi miễn phí SSD trên MacBook Pro 13 inch 2017 bản không Touch Bar có hiệu lực trong ba năm tính từ ngày mua sản phẩm. Nhưng sẽ không được mở rộng phạm vi bảo hành tiêu chuẩn của MacBook Pro 13 inch. Khách hàng nào trước đó đã thanh toán cho việc sửa chữa cho ổ đĩa hư có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hoàn lại tiền.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan