Facebook vừa bổ nhiệm Giám đốc mới cho Phòng sáng tạo toàn cầu

  Rapha Vasconcellos trở thành giám đốc phòng Sáng tạo toàn cầu của Facebook

Facebook đã bổ nhiệm Rapha Vasconcellos làm giám đốc Phòng sáng tạo, người đã cộng tác với hầu hết quảng cáo lớn của các công ty, nhãn hiệu, nhà sáng tạo tự do, nhân vật có ảnh hưởng, nghệ sĩ hay nhà sản xuất trên lĩnh vực sáng tạo giữa Facebook, Instagram, Messenger và Oculus của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Tại trụ sở ở Mỹ, Vasconcellos sẽ phụ trách quản lý nhóm nhân viên gồm 300 người trên 38 thị trường toàn thế giới.

Đồng hành cùng Phòng Sáng tạo của Facebook với 6 năm lãnh đạo các nhóm nhân viên ở Mỹ La-tinh và mới đây là Châu Á Thái Bình Dương, Vasconcellos đã thay thế vị trí của Andrew Keller, giám đốc sáng tạo toàn cầu tạm thời cho đến khi giám đốc thường trực nhận chức. Trước Keller, giám đốc sáng tạo của Facebook kiêm phó chủ tịch kinh doanh tiếp thị toàn cầu là Mark D’Arcy.

Vasconcellos cho biết: “Tôi vô cùng vui mừng khi có cơ hội được lãnh đạo Phòng Sáng tạo toàn cầu của Facebook. Suốt thời gian làm việc tại Facebook, tôi đã rất vinh dự được sáng tạo và hợp tác trong các chiến dịch mang tác động đầy ý nghĩa với các thương hiệu có liên quan tại Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ Latin. Đây cũng là một thử thách thú vị khi được hợp tác khắp thế giới, hỗ trợ các doanh nghiệp mọi quy mô chia sẻ câu chuyện của mình cũng như phát triển dựa trên nền tảng của chúng tôi.

Vasconcellos sẽ trình diện phó chủ tịch giải pháp quảng bá toàn cầu Carolyn Everson của Facebook trong khi cũng hợp tác cùng D’Arcy, người dám sát mọi nỗ lực sáng tạo kinh doanh.

Everson phát biểu: “Chúng tôi rất hoan nghênh Rapha đảm nhận vị trí này. Anh ấy đã đem lại ảnh hưởng tích cực đến Phòng Sáng tạo, dẫn dắt đội ngũ trong hai khu vực phát triển nhất vươn lên. Năng lực lãnh đạo của anh ấy đã được kiểm chứng với sự pha trộn độc đáo giữa chú tâm vào kinh doanh và khả năng lãnh đạo đầy sáng tạo mà khách hàng cũng như nhóm nhân viên đều tín nhiệm anh những năm qua. Tôi tin chắc rằng với chức vụ này, anh ấy sẽ tiếp tục thúc đẩy cộng đồng sáng tạo toàn cầu.

Làm việc cùng Vasconcellos từ khi anh bắt đầu công việc tại Facebook năm 2012, D’Arcy miêu tả anh như “một nhà lãnh đạo tiêu biểu, một đối tác kinh doanh khôn ngoan và sáng tạo.

Vasconcellos khởi nghiệp quảng cáo tại một văn phòng truyền thống ở Brazil.

 

Phòng Sáng tạo của Facebook thành lập năm 2011 cho biết chỉ riêng năm ngoái họ đã hỗ trợ sản xuất hàng nghìn dự án. Ví dụ mới nhất bao gồm chiến dịch độc nhất sáu phần được triển khai vào tháng 8 cho Facebook và Instagram. Trong đó có sự kết hợp giữa Purple Mattress với bộ đôi hài kịch Tim Heidecker và Eric Wareheim của chương trình “Adult Swim’s Tim and Eric Awesome Show, Great Job!” và trải nghiệm Tommy Hilfiger Facebook Messenger, còn gọi là SideFlix, kết hợp mua sắm kỹ thuật số với tương tác xã hội trực tiếp đã được công bố tháng trước.

Nguồn: adweek.com

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan