Cách xử lý lỗi nhanh nhất loạn cảm ứng trên iPad Pro

Nguyên nhân iPad Pro 9.7 inch bị loạn cảm ứng

Do người dùng cài quá nhiều ứng dụng: hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba không phù hợp khiến cho máy bị xung đột phần mềm, dẫn đến lỗi màn hình cảm ứng iPad Pro 9.7 inch bị loạn cảm ứng, nhảy lung tung.

Do máy bị rơi: va đập mạnh, vô nước làm ảnh hưởng đến cảm ứng của iPad Pro 9.7 inch.

Sử dụng tấm dán màn hình không phù hợp: Việc sử dụng tấm dán màn hình bảo vệ màn hình là cần thiết nhưng nếu dùng không phù hợp hoặc không thay thường xuyên sẽ làm giảm độ nhạy màn hình cảm ứng. Chẳng hạn, dùng tấm dán màn hình chống vân tay (Matte) giảm độ chói và chống vết trầy xước tốt nhưng làm giảm một phần độ nhạy cảm ứng.

Có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc do thời gian sử dụng nhiều nên tuổi thọ của bộ phận cảm ứng giảm iPad Pro 9.7 inch: Sạc kém chất lượng (sạc lô), pin bị chai hoặc chất lượng kém do không phải hàng chính hãng.

Cách khắc phục hiện tượng iPad Pro 9.7 inch bị loạn cảm ứng

Đối với bất kỳ một lỗi nào liên quan đến màn hình cảm ứng iPad Pro 9.7 inch, để kiểm tra và khắc phục trước tiên, bạn hãy Restore lại iPad Pro 9.7 inch của mình để kiểm tra xem lỗi này do phần cứng hay phần mềm gây nên. Nếu do phần mềm thì sau khi bạn Restore máy sẽ khắc phục được hiện tượng này. 

Nếu bạn đang bật thì hãy tắt kết nối 3G, wifi. Hầu hết các trường hợp iPad Pro 9.7 inch bị loạn cảm ứng sẽ hết khi thực hiện thao tác này. Đồng thời bạn không nên để đến khi ipad cạn hẳn pin mới sạc pin. 

Nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành mới nhất cho iPad Pro 9.7 inch. Gỡ những ứng dụng/tiện ích không cần thiết trong cydia của iPad Pro 9.7 inch.

Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng giúp ích được cho các bạn trong việc sửa lỗi iPad Pro 9.7 inch bị loạn cảm ứng. Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan