Kinh nghiệm Mua Sắm đồ Điện Tử trước ngày cận Tết

Bằng chi tiêu hợp lý, hiệu quả và khoa học, người tiêu dùng sẽ vừa mua sắm được sản phẩm chất lượng vừa tiết kiệm được kha khá để đảm bảo đón một cái Tết đầy đủ và vui vẻ bên gia đình mình

1. Dự trù một khoản chi tiêu dịp Tết cụ thể

Tùy theo hoàn cảnh và thu nhập của gia đình mình, việc dự trù các khoản chi tiêu cụ thể như ăn uống, mua sắm đồ mới, trang hoàng nhà cửa, quà biếu, lì xì… là cần thiết để việc chi tiêu không bị “vượt trần”. Trong khi mức thưởng Tết năm nay vẫn còn là ẩn số nhưng bạn cũng nên điều chỉnh các khoản mua sắm cho hợp lý.

2. Lên danh sách những đồ cần mua

Việc lập ra danh sách các thứ cần phải mua sắm sẽ giúp bạn dễ kiểm soát chi tiêu tốt hơn mặc dù công đoạn này tốn khá nhiều thời gian. Xác định rõ những thứ ưu tiên cần phải mua và những sản phẩm “chưa có cũng không sao” để tránh việc mua sắm quá đà.

Có một mẹo nhỏ chắc chắn hiệu quả: bạn hãy chia nhỏ các khoản đặt vào từng phong bì, ghi bên ngoài “Tiền về quê”, “Mua tivi biếu ông bà” hay “Mua tủ lạnh mới”… và dán kỹ lại. Mỗi khi cần tiêu đến số tiền như kế hoạch thì bạn chỉ cần mở phong bì tương ứng thì sẽ không bị tiêu quá dự trù.

3. Tận dụng đồ cũ và dịch vụ bảo hành miễn phí

Thay vì tốn một khoản tiền không nhỏ để mua đồ mới, có những đồ vật cũ có thể tái sử dụng hay tự tay làm như: những đồ trang trí cây cảnh, câu đối… Với những sản phẩm điện máy hay đồ điện tử bạn có thể tìm đến dịch vụ bảo hành miễn phí, sửa chữa, thay lõi lọc nước tại nhà của các trung tâm uy tín.

4. Săn hàng khuyến mãi dịp Tết

Như mọi năm, vào những ngày giáp Tết, sức mua thị trường tăng lên thì cũng là lúc tất cả các mặt hàng hóa cũng bắt đầu tăng giá chóng mặt. Bởi thế, nếu có thời gian, bạn nên bắt đầu mua sắm sớm hơn một chút để vừa có nhiều sự lựa chọn, vừa có thể được hưởng nhiều những ưu đãi từ nhà cung cấp. Thời điểm mà các chương trình khuyến mãi được tung ra tràn lan thì người tiêu dùng là những nhà thông thái để nhận biết đâu là chương trình thực sự tiết kiệm với gia đình mình.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan