Telegram là ứng dụng chat tốt nhất của tôi, còn bạn thì sao ?

Chuyển nhanh:

  1. Telegram là gì ?

Telegram là gì ?

Telegram là ứng dụng nhắn tin miễn phí được xây dựng bởi anh em nhà Durov, những người đứng sau Vkontakte, mạng xã hội lớn nhất tại nước Nga. Ngay từ khi ra đời vào năm 2013, Telegram được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là “dịch vụ nhắn tin miễn phí tốt nhất thế giới”. Không chỉ hỗ trợ gửi tin nhắn miễn phí, Telegram còn cho phép người dùng gọi điện miễn phí qua Internet.

Ưu điểm của Telegram là đó là hoạt động đa nền tảng (trên cả máy tính lẫn smartphone), hoàn toàn miễn phí (không có quảng cáo), nhẹ nhàng, hỗ trợ gửi không giới hạn các loại file với dung lượng tối đa mỗi file lên đến 1.5GB... và đặc biệt ưu điểm được đánh giá cao nhất của Telegram đó là khả năng bảo mật với cơ chế mã hóa mà theo nhà sáng lập Nikolai Durov thì đây là ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới, không ai có thể xâm phạm để xem trộm các nội dung tin nhắn được.

Đặc biệt với ứng dụng Facebook Messenger, nếu không may làm mất tài khoản Facebook thì tòa bộ nội dung tin nhắn trên ứng dụng cũng sẽ bị kẻ chiếm đoạt đọc được. Nhưng với Telegram thì hoàn toàn tách biệt và chỉ lưu trữ trên thiết bị của người dùng nên bạn có thể an tâm hơn.

1. Giao diện đơn giản, nhẹ, nhanhTelegram có thể chạy tốt ở bất kì hệ điều hành phổ biến nào hiện nay, và họ không chỉ làm ra một ứng dụng chạy được, xài được mà Telegram làm rất tốt khâu phần mềm. Các app của Telegram trên iPhone, Android, macOS, Windows đều mượt như nhau, tốc độ khởi động app nhanh, tốc độ load tin ở lần đầu cũng nhanh. Nếu so với các ứng dụng chat khác như Viber, WhatsApp thì Telegram nhìn đơn giản hơn và ít bị rối, so với Zalo thì dễ dùng hơn, so với Facebook Messenger thì chạy nhanh hơn nhiều.Telegram còn có một bản nâng cao gọi là Telegram X, nó là bản thử nghiệm của Telegram cho những tính năng mới giúp làm ra app nhanh hơn, mượt hơn, hiệu quả hơn. Telegram X đã có cho Android, iOS và một phần của Telegram X đã được ghép vào Telegram trở lại trong các bản update gần đây.

2. Sync tin nhắn khắp mọi nơiSo với Zalo hay một số app chat nhỏ khác, Telegram mạnh hơn ở chỗ sync được tin nhắn của bạn ở mọi thiết bị, vậy nên nó rất phù hợp để làm việc. Bạn không bao giờ lo bị ngắt quãng hay quên sync tin nhắn gì cả. Chat đúng nghĩa là chat, và bạn chỉ cần quan tâm tới đúng việc này mà thôi. Đây cũng là lý do vì sao công ty mình chuộng dùng Telegram để chat với nhau.3. Không bị chập chờnFacebook Messenger có lẽ là công cụ chat phổ biến của anh em, tuy nhiên nó lại thiếu ổn định. Có những khi mình đang mở cửa sổ Facebook thì bỗng nhiên hàng loạt tin nhắn cũ xuất hiện chẳng vì lý do gì cả. Rồi nhiều lần app bị crash không liên lạc được, hoặc app gặp sự cố xoay xoay mãi chẳng thể hiển thị tin nhắn. Những yếu tố đó khiến Messenger ngày càng trở nên khó chịu với mình, và giờ mình cũng chẳng chat thường xuyên trên đó trừ khi có người khác chủ động nhắn cho mình trước hoặc không còn cách liên lạc nào khác.Và sức mạnh của Telegram lại càng trở nên xịn hơn trong những ngày cáp đứt (không nói tới trường hợp Facebook bị chặn tạm thời). Telegram có vẻ như làm hạ tầng khá tốt nên vẫn có server ở đâu đó gần Việt Nam và không bị ảnh hưởng khi các đường cáp quốc tế bị gián đoạn (hoặc có nhưng ít nên không ảnh hưởng tới người dùng nhiều).

4. Không phụ thuộc vào FacebookMình không thích việc mọi thứ của chúng ta bị gắn vào Facebook. Chat là một trong số đó, chat là cách giữ liên lạc tiện lợi nhất với người thân, bạn bè của mình và mình không muốn khi Facebook bị sự cố gì đó hoặc vì lý do nào đấy mà Facebook chặn mình thì mình bị mất liên lạc.Mới đây nghe bảo Facebook còn cho các bên khác đọc được tin chat của bạn nữa. Mình không khoái chuyện đó lắm hihi.

5. Riêng tư hơn, không bị add bậy bạỞ Telegram, bạn muốn chat với ai thì phải biết được nick của người đó hoặc biết được số điện thoại, vậy nên rất ít khi mình nhận được tin nhắn lạ. Ngày xưa lâu lâu còn bị add vào mấy group mua bán bitcoin rồi ICO các thể loại, nhưng giờ mình không còn thấy tình trạng đó xảy ra nữa.Đây cũng là nhược điểm của Telegram, nó không được tích hợp với mạng xã hội nào cả nên không mở, không dễ tìm người khác như Facebook, nhưng với một công cụ chat riêng tư thì mình lại đánh giá cao điều đó.Telegram có hỗ trợ bạn lập các nhóm chat. Trong công ty mình thường lập các group để bàn về từng dự án khác nhau cho đỡ nhầm lẫn. Còn với bạn bè thì mình lập các hội cho nhiều mục đích như đi chơi, hội data, hội chị em...

6. Gửi hình, file rất tốtTelegram cho phép bạn gửi hình, gửi file với dung lượng tối đa 1,5GB. Đây là mức cực kì kinh khủng so với một app chat và bạn có thể gửi mọi loại file. Nhu cầu này đủ đáp ứng 99,99% việc trao đổi file qua chat, còn nếu file nặng hơn thì lên cloud cho khỏe.Và bạn không chỉ gửi được file mà còn dễ dàng tìm lại chúng khi cần, và nếu bạn có lỡ xóa file trên máy tính thì bạn vẫn có thể dễ dàng download lại được mà không có trở ngại nào.

7. Tìm kiếm cực kì ấn tượngKhông như Facebook nhiều nhiều app chat khác có chức năng search cực kì chán, Telegram có thể dễ dàng giúp bạn tìm được tin chat mong muốn xuyên suốt nhiều cuộc hội thoại khác nhau, với nhiều người khác nhau từ cùng 1 ô search. Bạn chẳng phải làm phức tạp, cứ gõ nội dung bạn muốn tìm, Telegram sẽ lo phần còn lại.

Hơn nữa, Telegram miễn phí và không hiển thị quảng cáo, tiền duy trì hoạt động của họ đến từ Pavel Durov, một người giàu có đang sống ở Ý.Đây là những gì Telegram ghi trên web:

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan