Điện thoại Vivo NEX 2 chính thức trình làng sử dụng Snapdragon 845, RAM 10GB

Đầu tiên, Vivo NEX 2 còn có một tên gọi khác là “NEX Dual Display Edition” vì máy sở hữu cho mình tới hai màn hình. Màn hình phụ trên Vivo NEX 2 nằm ở mặt sau, nghĩa là người dùng sẽ dùng camera sau để chụp selfie, thực ra đây là điều độc đáo và cũng là cách thức selfie duy nhất trên Vivo NEX 2. Máy trang bị đến 3 camera sau với những thông số kỹ thuật rất ấn tượng: Camera chính 12MP, khẩu f/1.79, cảm biến Sony IMX363 CMOS, camera phụ 2MP đo chiều sâu trường ảnh và cảm biến đo thời gian 3D TOF. 

Nói về 3D TOD thì đây là cảm biến cho phép đo khoảng cách giữa các điểm chính xác hơn, tăng độ chính xác khi nhận diện bảo mật khuôn mặt, đồng thời tăng khả năng làm đẹp. Với cảm biến này, Vivo còn “lớn tiếng” khẳng định NEX 2 bảo mật nhận diện khuôn mặt tốt hơn sản phẩm Apple.

Mặt lưng Vivo NEX 2 có một thiết kế vòng tròn với tên gọi “Lunar Ring”, đây là thiết kế đèn LED thông báo cách điệu rất đẹp. “Lunar Ring” có thể chớp theo chính điệu nhạc mà bạn đang nghe trên điện thoại, thêm nữa, mức ánh sáng trang trí này còn giúp những bức ảnh selfie “ảo diệu” hơn khi chụp thiếu sáng. 

Vậy hiệu năng Vivo NEX 2 như nào?

Vivo NEX 2 có màn hình mặt trước kích thước 6.4 inches, độ phân giải FullHD+ (2340 x 1080 pixels). Màn hình mặt sau kích thước 5.5 inches, độ phân giải FullHD, tỷ lệ màn hình 16:9. Dù là màn hình phụ nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi thao tác, kể cả việc nghe, gọi điện thoại dễ dàng. 

Các tác vụ đều có thể thực hiện trên màn hình phụ mà không cần phải quay lại màn hình chính bởi vì màn hình phụ cũng có thiết kế loa riêng. Cả hai màn hình trên Vivo NEX 2 đều là màn hình OLED và có cảm biến vân tay đặt trong màn hình.

Vivo NEX 2 được trang bị chip xử lý Snapdragon 845 cùng 10GB RAM, bộ nhớ trong 128GB, pin dung lượng 3500 mAh, có hỗ trợ sạc nhanh 10V qua cổng USB-C. Một tin mừng cho người dùng yêu thích jack tai nghe 3.5mm là bạn sẽ tìm thấy nó trên NEX 2. Vivo NEX 2 sẽ được cài sẵn hệ điều hành Funtouch OS trên nền tảng Android 9.0.

Tính năng đặc biệt trên màn hình phụ

Bản thân sự xuất hiện của một màn hình phụ trên smartphone Vivo NEX 2 đã rất đặc biệt, nhưng Vivo còn tích hợp nhiều tính năng cho màn hình này. Ví dụ như có thể sử dụng màn hình phụ như một màn hình điều khiển mở rộng khi chơi game. 

Hay như một tấm gương để người chụp và người được chụp có thể xem chính tư thế tạo dáng của mình hiện lên trên 2 màn hình. Có thể thao tác trên một màn hình, thực hiện một tác vụ gì đó và chuyển nội dung đó qua màn hình phụ hoặc ngược lại. Lấy ví dụ nhé: Người dùng vẽ một hình trái tim vào màn hình sau thì màn hình trước cũng sẽ hiển thị hình trái tim.

Cuối cùng, smartphone Vivo NEX 2 sẽ lên kệ tại thị trường Trung Quốc từ ngày 29/12 với giá bán là 4998 Yuan (khoảng 16.9 triệu đồng).

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan