Tìm hiểu thiết bị Chromecast và những điều bạn chưa biết

Chromecast là gì ?

Chromecast là một thiết bị được sản xuất và phát triển bởi Google và cho phép người dùng phát sóng các đoạn video, nhạc, phim ảnh từ nhiều nguồn khác nhau của thiết bị di động của bạn lên màn hình tivi thông qua kết nối wifi tại nhà. Nói nôm na chromecast là một thiết bị biến chiếc tivi thường thành một chiếc Tivi thông minh (Smart TV). 

Chromecast hoạt động như thế nào ?

Một thiết bị mà bạn sẽ cắm vào cổng HDMI của tivi, cấp nguồn bằng một sợi cáp USB (đi kèm). Sử dụng smartphone hoặc máy tính làm thiết bị điều khiển, bạn có thể dùng Chomecast để truy cập nội dung video từ Netflix, Youtube, Hulu, Google Play Store và các dịch vụ khác. Bạn cũng có thể dùng nó để stream hầu hết các nội dung từ trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn.

Chromecast có gì nổi bât ? Tại sao tôi nên sử dụng thiết bị đó ?

 • Phù hợp với mọi loại tivi có khe cắm USB.
 • Tương thích với tất cả nền tảng điện thoại cũng như mọi hệ điều hành máy tính (IOS, Window Phone, Android...).
 • Hỗ trợ file video đa định dạng, trình duyệt. Google Chrome phát được cái gì thì ChromeCast phát được cái đó.
 • Sử dụng công nghệ truyền tải hiện đại cho chất lượng hình ảnh rõ ràng, không có hiện tượng giật khung hình.
 • Sử dụng điện toán đám mây đảm bảo tốc độ truyền tải ổn định và không gây hao pin cho thiết bị.

 

Chromecast phiên bản 2015 sở hữu tính năng phát sóng (hay thường gọi là cast) hình ảnh, video lên trên TV theo các hình thức sau:

 • Phát trực tiếp từ các app có hỗ trợ như Youtube, FPT Play, Zing MP3,…
 • Phát trực tiếp từ các cửa sổ trình duyệt web như: trang web xem phim (HayHay TV, HDViet,…), video từ các nguồn khác ngoài Youtube và nhiều trang web khác tùy vào mục đích sử dụng của bạn.
 • Phát offline, “bắn” các nội dung ảnh, nhạc, video từ điện thoại qua TV: Chức năng này cũng tương tự như các thiết bị TV Box, bạn có thể chia sẻ dữ liệu trên di động qua màn hình TV và thưởng thức.

Ngoài các chức năng trên thì Chromecast còn hỗ trợ một số chức nặng nổi bật khác như :

 • Facebook Live : Có thể Live trực tiếp từ Faceboko
 • Thuyết trình Slider qua Google Slides
 • Mirror màn hình điện thoại lên TV

Điểm trừ Chromecast là gì ?

 • Không thể cài app trực tiếp trên Chromecast mà phải thông qua một thiết bị khác như là điện thoại, máy tính bảng hoặc PC. Bạn chỉ có thể yêu cầu thiết bị phát nội dung trên Youtube khi bạn vào ứng dụng Youtube của điện thoại chứ bản thân Chromecast thì không có ứng dụng nào cả.
 • Không phải app nào cũng tương thích với Chromecast, có những trường hợp mà chúng ta thay vì xài app có sẵn thì phải chuyển sang trình duyệt để vào trang web đó thì mới sử dụng mượt mà được.
 • Tính khan hiếm của thiết bị ở Việt Nam. Tìm mua Chromecast 2 ở Việt Nam không phải là điều dễ dàng cho những người yêu thích sản phẩm này.

Sử dụng Chromecast thì cần phải có những gì ?

Tất nhiên rồi bạn phải sở hữu 1 chiếc Chromecast, một chiếc HDTV có cổng HDMI, một bộ kết nối Wi-Fi ổn định (Modem Wifi) và một chiếc máy tính hoặc thiết bị di động. Chromecast đi kèm một chiếc cáp USB để cấp nguồn và một adapter hạ thế. Nếu TV của bạn có cổng USB, bạn có thể cắm cáp nguồn vào đó. Nếu không thì bạn có thể dùng adapter. Bạn cũng có thể điều khiển thiết bị bằng smartphone hoặc tablet chạy hệ điều hành Android hoặc iOS, cũng như là các máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac OS X.

Thật tuyệt, Chromecast giá bao nhiêu ? Mua ở đâu ?

- Google đã làm điên đảo giới công nghệ khi cho ra mắt Chromecast phiên bản đầu tiên với mức giá bán cũ hiện tại 360.000 VNĐ.

- Chromecast 2 đang được Google bán với giá 35 USD (Miễn phí Ship tại thị trường Mỹ). Tuy nhiên đây mà mức giá khởi điểm, khi về đến Việt Nam, cũng như các thiết bị di động khác, mức giá của Chromecast tăng lên vào khoảng 1.350.000₫ chính hãng (có bảo hành) (Chưa có đại lý phân phối nào nhập khẩu độc quyền các thiết bị của Google về bán ở Việt Nam. Phần lớn chúng ta sẽ mua bằng hàng xách tay là chủ yếu)

Bạn có thể đặt hàng ngay tại trang chủ của Google tại đường dẫn : 

https://store.google.com/us/product/chromecast

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan