Trải nghiệm Macbook Air 2018 : Siêu mỏng, Tinh tế và có thêm 2 màu mới

Macbook Air thế hệ mới vừa ra mắt gây chú ý với cạnh viền màn hình được làm mỏng hơn rất nhiều. Tích hợp công nghệ TouchID để bảo mật tốt hơn.

Theo đó, so với thế hệ trước, MacBook Air mỏng hơn đến 10% và trọng lượng thấp hơn 17%. Trọng lượng của nó ở mức 1.25 kg.

Những thành phần ở MacBook Air 2018 cũng có vài sự thay đổi đáng chú ý, đó là tính năng Trackpad Force Touch lớn hơn, bàn phím cánh bướm thế hệ thứ ba, độ nảy tốt hơn nhờ được phủ 1 lớp silicone, khả năng chống bụi cũng được nâng lên.

Tương tự chiếc MacBook Pro 2018, thế hệ MacBook Air năm nay cũng đi kèm con chip Apple T2, tăng cường thêm tính năng TouchID để đảm nhận khâu bảo mật. Macbook Air 2018 dùng chuẩn kết nối USB-C/Thunderbolt 3, khe cắm SD Card, USB-A, Magsafe 2 nhưng không có Touch Bar cảm ứng. 

Đây là lần đầu tiên 1 chiếc MacBook Air dùng màn hình Retina – đây là một trang bị cao cấp có ở MacBook và MacBook Pro. Tuy không đạt đến mức tươi sáng, sống động như ở Macbook Pro nhưng nó cũng là một bước tiến lớn so với thế hệ tiền nhiệm. 

Viền màn hình ở MacBook Air 2018 có màu Đen chứ không phải màu Bạc như thế hệ trước. Do đó nó trông hiện đại, mới mẻ hơn.

Hiệu năng MacBook Air 2018 đến từ con chip Intel Core i5 thế hệ thứ tám. Đây là một con chip 7W, không đạt đến hiệu năng như chip 15W, dẫu vậy nó cũng góp phần cải thiện tốc độ cho thiết bị so với chip Broadwell cũ nhưng ít tiêu hao điện năng hơn. 

Thế hệ MacBook Air đời mới có thời lượng trải nghiệm lâu nhất trong tất cả các mẫu laptop của Apple với hơn 12 giờ duyệt web, 13 giờ xem phim trên itunes.

Giá bán MacBook Air bản tiêu chuẩn là 1199 USD với ổ SSD 128GB, dung lượng RAM 8GB, chênh lệch 200 USD so với thế hệ MacBook Air trước đó. Mức giá này gần bằng phiên bản thấp nhất của chiếc MacBook Pro hay MacBook Retina 12 inch. 

Nhìn chung, mức giá này cũng không phải là quá cao so với những gì mà MacBook Air 2018 mang lại cho bạn. Trên thế hệ MacBook Air đời mới, người dùng sẽ có nhiều tính năng hơn, thiết kế mỏng hiện đại hơn, thời lượng trải nghiệm cực tốt, rất thích hợp cho những ai thường xuyên phải di chuyển nhiều.     

MacBook Air 2018 không mạnh mẽ như MacBook Pro nhưng không phải kiểu như những chiếc MacBook còn lại. Nó là một thiết bị linh động, phù hợp với tất cả người dùng.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan