Công nghệ Face ID trên iPhone 2019 sẽ có thể quét cả được tĩnh mạch

Theo một số thông tin rò rỉ gần đây, iPhone 2019 sẽ được nâng cấp tính năng bảo mật lên tầm cao mới. Thậm chí có thể quét được tĩnh mạch trên khuôn mặt để mở khóa. Thay vì dùng cảm biến với khả năng tái tạo khuôn mặt dạng 3D để mở khóa như trước đây.

Theo đó, Apple đã gửi bằng sáng chế chi tiết về một phiên bản Face ID theo công nghệ mới. Mang đến khả năng bảo mật cực cao, trong đó có iPhone XI này, nó có thể quét được cả mạch máu và tĩnh mạch trên khuôn mặt của bạn. Tính năng này còn được đặt tên là "subepidermal" tạm dịch là dựng hình lớp biểu bì, đã được trình vào tháng 2 năm 2018.

Những lợi ích mà công nghệ này mang đến khá lớn khi có thể chụp được các đặc điểm dưới da khi nhận dạng. Đặc biệt có thể phân biệt được những khuôn mặt giống nhau, như anh em sinh đôi. Giúp công nghệ bảo mật trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Ưu điểm thứ 2, với loại bảo mật mới này còn có thể ngăn chặn được việc mở khóa bằng các phương pháp giả mạo như: đeo mặt nạ, sao chép khuôn mặt khác. Với công nghệ bảo mật mới này, chắc chắn sẽ giúp Apple tiến xa hơn nữa trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Thế hệ iPhone 2019 thậm chí có thể đo các đặc tính hấp thụ của mạch máu, nên có thể phát hiện sự khác biệt giữa các tĩnh mạch trong mắt người dùng.

Tất cả những thông tin có vẻ như không đáng tin, có phần mơ hồ. Nhưng nếu thật sự Apple mang tính năng quét tĩnh mạch lên thế hệ iPhone 2019 thì hãng cũng không phải người đầu tiên. Bởi trước đó LG G8 ThinQ đã sở hữu công nghệ quét tĩnh mạch này, nhưng không phải ở mặt mà ở lòng bàn tay. Thiết bị này sẽ được bán ra vào tháng tới.

XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan