Chiêm ngưỡng thiết kế iPhone XI với iOS 13, Dark Mode và cụm 3 camera

Apple đang dự định ra mắt chiếc iPhone 2019 tháng 9 này. iPhone mới với tên gọi iPhone XI chắc chắn là flagship tiếp theo được giới công nghệ quan tâm. Gần đây, những thiết kế của chiếc iPhone này đã bắt đầu rò rỉ. Cùng chiêm ngưỡng và đánh giá xem nhé

iOS 13 và Dark Mode trên iPhone XI

Sau nhiều năm, sự thống trị của công nghệ LCD trong thế giới di động dường như sắp kết thúc. Với giá màn hình OLED giảm dần trong vài năm qua, ngày càng có nhiều công ty sẵn sàng triển khai công nghệ này ngay cả trong các sản phẩm tầm trung.

Xu hướng phần cứng này cũng đang ảnh hưởng đến sự phát triển của ứng dụng, trò chơi và thậm chí cả hai hệ điều hành di động lớn. Nhờ khả năng tắt hoàn toàn các pixel đen của tấm nền OLED, nhiều nhà phát triển đang nhận ra Dark Mode sẽ rất tiềm năng khi kết hợp với công nghệ mới.

Dark Mode cùng iOS 13 sẽ có mặt trên iPhone XI

Giờ đây, công nghệ OLED đang ngày càng phổ biến, các công ty thực sự bắt đầu thiết kế giao diện phù hợp hơn cho việc sử dụng vào ban đêm. Khá nhiều công ty lớn, bao gồm Google, Samsung và Apple, sẽ cung cấp các chế độ Dark hoặc Night tích hợp trên thiết bị của họ bắt đầu từ năm nay. Android Pie và giao diện người dùng Samsung One One đã được giới thiệu, trong khi Apple được đồn đại là đang nghiên cứu một chế độ tương tự như vậy cho iOS 13.

Ý nghĩa của công nghệ này cũng rất thực dụng. Với Dark Mode, bạn sẽ có thể tiết kiệm đáng kể thời lượng pin và ít gây khó chịu cho mắt hơn màn hình thông thường. Do đó, Dark Mode là một công nghệ của tương lai và chắc chắn sẽ được áp dụng trên iPhone XI mới.

Chế độ Dark Mode giúp tiết kiệm pin và bảo vệ mắt

iOS 13 sẽ có Chế độ tối chuyên dụng. Apple cũng quyết định thiết kế lại các biểu tượng một cách tinh tế để làm nổi bật nền tối trong khi vẫn duy trì bản sắc của iPhone. Ví dụ: các biểu tượng Mail và Facetime, phần chữ tượng hình màu trắng trên nền đầy màu sắc, đã được nhuộm màu và đặt trên nền tối. Điều này giúp giữ lại bản sắc và giúp dễ dàng tìm thấy hơn trên màn hình.

Người dùng dường như đồng ý xu hướng này. Đại đa số người dùng được hỏi (hơn 91%) cho biết họ rất hào hứng với Dark Mode toàn hệ thống sắp tới của Apple trong iOS 13.

Thiết kế iPhone này có khả năng thành hiện thực

Apple năm ngoái đã giới thiệu Dark Mode trong MacOS. Do đó, tính năng này chắc chắn sẽ có trên iOS 13. Đây là bản cập nhật lớn tiếp theo có thể ra mắt cùng với iPhone XI vào tháng 9.

iPhone XI có thể có ba camera chính

Sẽ tuyệt vời thế nào nếu đèn flash được tích hợp vào cạnh của mẫu máy ảnh? Những tin đồn về iPhone 2019 trong thời gian qua cho thấy Apple có thể lựa chọn thiết lập camera ba trong phiên bản tiếp theo.

Cụm 3 camera được mong đợi trên iPhone XI

Một điều khác đó là Apple sẽ định vị mô-đun camera ở mặt sau của iPhone XI. Nó sẽ giữ hướng dọc như iPhone X hay quay lại thiết lập theo chiều ngang của các mẫu trước đó? Dù theo cách nào đi chăng nữa, nó sẽ rất tuyệt nếu đèn flash có thể được đặt ở gần cạnh viền của camera.

Sự kết thúc của màn hình tai thỏ

Thiết kế của iPhone X đã được sử dụng rộng rãi và thành trào lưu với một tai thỏ khá lớn trên màn hình. Tuy nhiên, trào lưu này dường như đã sẵn sàng để chuyển sang công nghệ màn hình mới - màn hình nốt ruồi.

iPhone XI có khả năng có tai thỏ nhỏ gọn hơn

Đã có những tin đồn gần đây cho thấy Apple có thể giảm kích thước của tai thỏ trên mẫu iPhone tiếp theo hoặc loại bỏ hoàn toàn. Một chiếc iPhone với camera mặt trước có nốt ruồi không phải là vấn đề, nhưng nếu iPhone đi theo con đường này, iPhone sẽ rất giống với các flagship hiện tại của Samsung và các smartphone khác trên thị trường.

XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan