Sửa chữa Galaxy S10 sẽ là một trải nghiệm đau đớn với túi tiền của bạn

Samsung đã ra mắt Galaxy S10, S10 + và S10e tại sự kiện Galaxy Unpacked. Nếu bạn có kế hoạch mua Galaxy S10 mới thì hãy nâng niu nhé vì việc sửa chữa Galaxy S10 sẽ rất tốn kém. Trong một video mới, iFixit tuyên bố rằng Galaxy S10 và Galaxy S10 + khó sửa chữa và việc sửa chữa nó sẽ rất tốn kém.

iFixit đã tháo rời cả ba phiên bản của Galaxy S10. Trong video ''bổ máy'', chúng ta có thể thấy Galaxy S10 Plus mang có keo kết dính mạnh mẽ để giữ các bộ phận khác nhau của thiết bị. iFixit đã phát hiện ra rằng tất cả các thành phần chính của thiết bị đều được ẩn đằng sau tấm ốp lưng kính cường lực.

Linh kiện trong Galaxy S10 khá đắt đỏ

Tấm ốp mỏng manh có thể vỡ nếu việc tháo gỡ không được thực hiện chính xác. Điều này rõ ràng sẽ làm cho bạn phải bỏ ra chi phí sửa chữa Galaxy S10 tăng vọt nếu bị hư hỏng. Qua tấm ốp, một chất kết dính mạnh được sử dụng để cố định các bộ phận khác nhau của điện thoại.

Sau khi, vượt qua phần keo dính này, tất cả các bộ phận khác có thể tháo lắp khá dễ dàng. iFixit đã sử dụng tuốc nơ vít đầu Phillips để mở phần lớn các bộ phận được lắp ráp trên bo mạch chủ. Hơn nữa, cổng sạc USB-C được hàn trên bo mạch chủ, điều này sẽ làm tăng chi phí sửa chữa nếu bị hỏng. Vì toàn bộ bo mạch chủ sẽ phải thay thế nếu cổng sạc này bị hỏng.

Keo dán pin Galaxy S10 cực kỳ chắc chắn

Tương tự, pin cũng được dán chắc chắn khiến khó thay thế. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần sửa chữa toàn màn hình nếu có bất cứ điều gì xảy ra với cảm biến vân tay siêu âm.

Nhìn chung, iFixit đã cho Galaxy S10 Plus số điểm đáng thất vọng là 3/10 khi nói về khả năng và chi phí sửa chữa. Năm ngoái, Galaxy S9 đã kiếm được 4/10 cùng với những người anh em của mình như Galaxy Note 8 và S8. Chiếc Pixel 3 và Huawei Mate 20 Pro cũng đạt được số điểm tương tự 4/10.

Galaxy S10 có cảm biến vân tay trong màn hình

Như vậy, có vẻ giá điện thoại cao cấp đang ngày càng tăng lên. Cùng với đó là chi phí sửa chữa đắt đỏ chắc chắn khiến nhiều người dùng ngao ngán.

Nếu đang sở hữu hoặc có dự định mua flagship, bạn hãy cân nhắc đầu tư kính cường lực, ốp lưng bảo vệ chất lượng nhé. Các phụ kiện này sẽ giúp điện thoại của bạn sống sót sau những va đập đấy!

XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan